Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 4 tháng 2 năm 2023 | 10:6

Lào Cai khai mạc Hội báo xuân Quý Mão 2023

Tối ngày 3/2, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nhà Báo tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề “Báo chí Lào Cai đổi mới, sáng tạo, kết nối, trách nhiệm và nhân văn”.

Ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đánh trống khai Hội báo xuân

Là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), 76 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (05/3/1947 - 05/3/2023), Hội báo xuân lần thứ 26 của tỉnh Lào Cai trưng bày gần 300 ấn phẩm Xuân của các cơ quan báo chí trong tỉnh, báo chí Trung ương, báo ngành, báo địa phương trong cả nước được trình bày sinh động với các trang bìa báo nhiều màu sắc, nội dung phong phú, đa dạng.

Đặc biệt, các sản phẩm báo chí trưng bày là bức tranh cho thấy toàn cảnh các sự kiện nổi bật về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của địa phương, đất nước trong năm 2022 và những dự báo, định hướng phát triển năm 2023.

Bằng những tâm huyết và trách nhiệm, các cơ quan báo chí đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng, đậm nét những nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19; quảng bá hình ảnh Lào Cai năng động, sáng tạo và hội nhập; tích cực tuyên truyền về xây dựng Đảng, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Các cơ quan báo chí đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, định hướng dư luận, đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc. Tích cực đổi mới mạnh mẽ từ nội dung đến hình thức, nhất là đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng cơ quan báo chí, tác phẩm báo chí, truyền thông theo hướng hiện đại, đa phương tiện; chú trọng các chương trình tường thuật, truyền hình trực tiếp về những vấn đề, những sự kiện quan trọng, tạo sự tương tác, tiếp cận, thu hút đông đảo bạn đọc, người xem góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh Lào Cai.

Các ảnh đại biểu đi tham quan gian trưng bày báo xuân của các đơn vị báo chí.

Hội báo xuân cũng trở thành dịp sinh hoạt chính trị thường niên, một nét văn hóa đẹp trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Lào Cai, trở thành ngày hội của giới báo chí và nhân dân, góp phần nâng cao dân trí, văn hóa đọc của người dân, thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của địa phương. Đồng thời, tạo không khí thi đua giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí, giúp nâng cao chất lượng báo chí.

Qua những ấn phẩm báo chí, nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, bạn đọc cái nhìn tổng thể về sự đổi mới và phát triển của báo chí cả nước. Đồng thời, qua đó độc giả có cơ hội tìm hiểu về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của đất nước cũng như của tỉnh Lào Cai.

Một số tác giả nhận giải bài viết hay về chủ đề xây dựng nông thôn mới.

Hội báo xuân cũng là cơ hội để đánh giá sự phát triển và tôn vinh những thành tích của báo chí trong năm qua. Trong dịp này, nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân được trao giải bìa báo xuân đẹp nhất và bài viết hay về xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

 

Nguyên Hoa
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top