Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024  
Thứ ba, ngày 2 tháng 4 năm 2024 | 21:4

Lễ hội Du lịch Cửa Lò sẽ khai mạc vào ngày 18/4

Lễ hội năm nay sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h ngày 18/4/2024, sau đó tổ chức các hoạt động văn hóa, TDTT kéo dài từ ngày 19-30/4.

Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024 được tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch để kích cầu du lịch, quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế; giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc, những đổi thay, chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động du lịch tại thị xã Cửa Lò.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động như: chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2024; Khai mạc các giải thể thao; Lễ hội cầu Ngư đền Làng Hiếu, phường Nghi Hải; Chương trình Lễ hội Âm nhạc đường phố và ẩm thực đêm; Chương trình nghệ thuật Về miền Ví Giặm; Hội thi đầu bếp giỏi thị xã lần thứ 3.

Lễ hội năm nay sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h ngày 18/4.

Điểm nhấn của Lễ khai mạc năm nay là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Cửa Lò – Khát vọng tỏa sáng”. Đây là chương trình nghệ thuật mang đậm sắc màu văn hóa xứ Nghệ hòa quyện với sự trẻ trung, sôi động về một Cửa Lò đang trên đà đổi mới và hội nhập. Là sự kết nối về âm nhạc và hình thức biểu diễn để kể về câu chuyện của Cửa Lò qua 30 năm xây dựng, đổi mới và phát triển đầy sôi động. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ được yêu thích như: Dương Hoàng Yến, Ngọc Anh, Thanh Tài, Bùi Lê Mận, Đinh Trang…

Ngoài sự kết hợp của màn pháo hoa đặc sắc, chương trình sẽ có màn kết hợp trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng hàng trăm drone, sử dụng máy bay không người lái tạo hình nghệ thuật trên không. Lễ hội khai mạc du lịch Cửa Lò năm nay gắn với sự kiện công bố, đón nhận Quyết định công nhận Di sản văn hoá phi vật thể Lễ hội đền Yên Lương (phường Nghi Thủy) và thiết thực kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã.

Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật “Cửa Lò – Khát vọng tỏa sáng”.

Việc tổ chức Lễ khai mạc Du lịch Cửa Lò là sự kiện văn hóa rất quan trọng của tỉnh cũng như của ngành du lịch Cửa Lò. Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch năm nay sẽ được tổ chức hoành tráng, ấn tượng, an toàn, tạo dấu ấn trong lòng du khách, gắn với sự kiện đón nhận Quyết định công nhận Di sản văn hoá phi vật thể Lễ hội đền Yên Lương và thiết thực kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã.

Đối với các bãi xe tạm phục vụ đêm khai hội, UBND phường Nghi Hương khảo sát vị trí, xây dựng phương án để quản lý, thành lập các tổ công tác kiểm tra, xử lý các bãi xe không thu giá đúng quy định và các bãi xe phát sinh, đảm bảo an toàn và tạo được lòng tin đối với du khách.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

 • Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Năm 2023 để lại nhiều dấu ấn trong cả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, nhất là đối với hai mặt hàng lúa gạo và rau quả.

Top