Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 30 tháng 9 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 30 tháng 4 năm 2023 | 9:39

Lễ hội Văn hóa dân gian Biển đảo Việt Nam lần đầu tổ chức tại Hải Phòng

Tối 29/4, tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng đã diễn ra Lễ hội Văn hóa dân gian Biển đảo Việt Nam và Khai mạc Lễ hội Biển Đồ Sơn - Hải Phòng năm 2023.

Đây là lần đầu tiên, Lễ hội Văn hóa dân gian Biển đảo Việt Nam được tổ chức tại TP Hải Phòng. Chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh, giữ gìn các giá trị văn hóa dân gian miền biển; kích cầu du lịch khách nội địa và quốc tế, phát triển kinh tế, chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho ngư dân, các chiến sĩ chuyên trách vùng biển và hải đảo. Đây cũng là sự kiện hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng 2023.

Lễ hội Văn hóa dân gian Biển đảo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Nước, Võ Thị Ánh Xuân khẳng định, văn hóa biển là một bộ phận quan trọng của nền văn hóa Việt Nam “thống nhất trong đa dạng”, đậm đà bản sắc dân tộc, tồn tại mãnh liệt trong tâm thức người Việt.

Lễ hội Văn hóa dân gian Biển đảo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng là mốc khởi đầu ý nghĩa cho một sự kiện thường niên có giá trị văn hóa sâu sắc, nhằm giới thiệu, tôn vinh và phát huy giá trị của các di sản văn hóa dân gian miền biển đến nhân dân và du khách trong và ngoài nước, góp phần kích cầu du lịch hậu đại dịch Covid-19, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, nhất là đối với bà con ngư dân, các lực lượng chuyên trách đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Nước mong rằng từ sự kiện này, cùng các sự kiện, lễ hội về biển, đảo được tổ chức tại nhiều địa phương trong cả nước sẽ trở thành nguồn lực và động lực tinh thần quan trọng, góp phần hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh, phấn đấu đến năm 2045, Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh, an toàn.

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật trong Lễ khai mạc.

Trong đêm khai mạc, khán giả đã được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với các tiết mục được đầu tư công phu về ý tưởng, nghệ thuật, dàn dựng sân khấu và các tiết mục cũng mang đậm bản sắc văn hóa của biển đảo Việt Nam.

Kết thúc chương trình là màn trình diễn pháo hoa đặc sắc mở màn cho mùa du lịch biển sôi động tại Đồ Sơn, TP. Hải Phòng.

Cũng trong ngày 29/4, tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng - Đồ Sơn đã diễn ra Chương trình biểu diễn nghệ thuật, Liên hoan Trò chơi dân gian biển đảo gồm 3 môn đua thuyền rồng, bóng chuyền bãi biển và kéo co.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
 • Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Theo báo cáo của tỉnh Hòa Bình, cập nhật đến 15h ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh mưa to, có nơi mưa rất to gây sạt lở ảnh hưởng đến 98 nhà dân; 1.652,16ha lúa và hoa màu bị ngập úng và 1 người bị thiệt mạng.

 • Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Mong muốn giúp thầy cô giáo đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn yên tâm công tác, gắn bó tận tâm với nghề trong hành trình đào tạo những thế hệ tương lai, Tập đoàn Thắng Lợi vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương, Liên đoàn Lao động huyện Tuy Đức và ban giám hiệu nhà trường tiến hành trao tặng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho vợ chồng thầy Mai Đăng Khánh và cô Võ Thị Thu Hiền hiện đang là giáo viên công tác tại TH&THCS Vừ A Dính (xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

 • CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An vừa đến tặng quà Trung tâm Trẻ mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Alcutta Tân Hương (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) và các cháu Trường mầm non xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương) nhân dịp Tết Trung thu.

Top