Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 28 tháng 1 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 20 tháng 11 năm 2022 | 20:56

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại ngôi trường hơn 100 tuổi ở Huế

Trường THPT Hai Bà Trưng (TP. Huế-TT Huế) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2022).

Văn nghệ chào mừng ngày Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Văn nghệ chào mừng ngày Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trải qua hơn 105 năm hình thành và phát triển, hiện toàn trường có hơn 1.800 học sinh và hơn 100 giáo CBGVNV. Thời gian qua, tập thể giáo viên, học sinh trường đã ra sức dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của trường, đạt được nhiều kết quả tốt.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Đảng bộ-UBND TP. Huế; Đảng ủy BCH bộ đội Biên phòng tỉnh; Đảng ủy-BCH Quân sự TP Huế; Trường ĐH Kinh tế Huế; Đảng ủy-BCH Trung đoàn 6; Ngân hàng Vietcombank, Viettinbanh,… và đại diện Hội cha mẹ học sinh trường đã tặng lẵng hoa và gửi lời tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo trường THPT Hai Bà Trưng nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Tặng hoa chúc mừng.

Tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thầy giáo Ngô Đức Thức, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng nhấn mạnh, để hoàn thành sự nghiệp “trồng người”, mỗi thầy, cô giáo trường THPT Hai Bà Trưng phải tự hào với nghề, ý thức được vai trò nêu gương, tính mô phạm nghề nghiệp; đồng thời, không ngừng học tập, rèn luyện, cập nhật tri thức, phương pháp để nâng cao tay nghề, luôn giữ tâm sáng, trí bền, đóng góp vì sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Trong năm học qua nhà trường đạt nhiều danh hiệu cao quý: Chi bộ trong sạch vững mạnh; Tập thể lao động tiên tiến; Công đoàn cơ sở xuất sắc; Đoàn trường được công nhận tổ chức Đoàn cơ sở vững mạnh; 100% HS tốt nghiệp THPT và đỗ Đại học; Tại kỳ thi HSG cấp tỉnh có 123 giải học sinh giỏi cấp tỉnh (3 giải nhất; 15 giải nhì; 67 giải ba; 38 giải khuyến khích) tiếp tục dẫn đầu khối THPT; Vận động 250 triệu hỗ trợ quà và trao học bổng cho HSG, HS vượt khó của trường và trường bạn; Vận động được 450 triệu đồng khen thưởng HSG và HS có thành tích xuất sắc trong năm học.

Trao tặng bằng khen cho các giáo viên có nhiều thành tích trong phong trào thi đua.

Trao tặng bằng khen cho các giáo viên có nhiều thành tích trong phong trào thi đua.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế, Sở GD&ĐT, đã trao tặng bằng khen cho các giáo viên có nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy học.

Trường THPT Hai Bà Trưng là một trong những ngôi trường lớn ở miền Trung và trên toàn quốc, được thành lập ngày 15 tháng 7 năm 1917. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, trường mang nhiều tên khác nhau. Từ năm 1919 đến năm 1954, trường mang tên Cao đẳng tiểu học Đồng Khánh. Từ năm 1955 đến năm 1975 là trường Nữ trung học Đồng Khánh gồm hai cấp: Đệ Nhất cấp và Đệ Nhị cấp. Sau ngày hòa bình thống nhất đất nước, trường mang tên Trường cấp III Trưng Trắc, và từ năm 1983 đến nay là trường THPT Hai Bà Trưng.

Xuân Trường - T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

 • Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm trong phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao.

 • Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Sáng 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Tư.

Top