Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 2 tháng 6 năm 2023  
Thứ tư, ngày 30 tháng 11 năm 2022 | 9:50

Mãng cầu xiêm ở ĐBSCL bán được giá cao

Nông dân trồng mãng cầu xiêm tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL phấn khởi vì đầu ra thuận lợi và bán được giá cao.

 

Thu hoạch mãng cầu xiêm tại huyện Cờ Ðỏ (Cần Thơ).

Hiện trái mãng cầu xiêm được nông dân bán cho thương lái ở mức 24.000-25.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước và những tháng đầu năm 2022.

Giá tăng do nhu cầu tiêu thụ tăng và nguồn cung có phần hạn chế. T

rái mãng cầu xiêm không chỉ được tiêu thụ mạnh ở dạng trái tươi mà còn được nhiều doanh nghiệp và hộ dân chế biến thành nhiều sản phẩm đa dạng như trà mãng cầu, nước ép mãng cầu, rượu mãng cầu, mứt và các loại bánh kẹo để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

 

Khánh Trung/Báo Cần Thơ
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Sáng 22/5, Quốc hội Khóa XV, Kỳ họp thứ 5 đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước”.

 • Trường Sa, những điều còn mãi!

  Trường Sa, những điều còn mãi!

  Đầu những ngày tháng 5 lịch sử, trong không khí kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 68 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2023), chúng tôi đã có chuyến đi đến thăm, động viên quân và dân quần đảo Trường Sa...

 • Cần gây dựng “đại bàng” nội

  Cần gây dựng “đại bàng” nội

  Để có đàn “đại bàng nội” mạnh mẽ, các chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm thuận lợi vì việc thực hiện thuế tối thiểu toàn cầu sẽ tác động tiêu cực tới thu hút FDI kiểu ưu đãi thuế, phí.

Top