Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2024 | 18:42

Mưa dông gây thiệt hại nhà ở và vườn cây ăn trái ở Tiền Giang, Bến Tre

Nhiều cơn dông lốc gây thiệt hại nặng về nhà ở và vườn cây ăn trái tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

Sáng nay (9/6), Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Tiền Giang cho biết, cơn mưa dông vào chiều ngày 8/6 xảy ra trên địa bàn đã làm 5 căn nhà của người dân xã Phú Phong, huyện Châu Thành bị tốc mái, ước thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Ngoài ra nhiều cây ăn trái tại khu vực này cũng bị xiêu vẹo, đổ ngã.

Thiệt hại về vườn cây ăn trái là rất lớn

Chính quyền, đoàn thể xã Phú Phong triển khai các biện pháp, lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục nhà bị tốc mái do mưa dông gây ra; đồng thời, xác minh, thống kê và lập hồ sơ hỗ trợ theo quy định. Riêng các hộ dân này đã di chuyển đến nơi khác ở tạm an toàn.

Theo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Tiền Giang, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 3 cơn lốc xoáy ở các huyện Châu Thành, Cai Lậy làm tốc mái 8 căn nhà của người dân, rất may không gây ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Cũng sáng nay, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bến Tre cho biết, cơn mưa to kèm theo dông lốc chiều 8/6 đã gây thiệt hại nặng cho vườn cây ăn trái, nhà ở tại một số địa phương của huyện Châu Thành.

Thống kê chưa đầy đủ cho thấy, có hàng nghìn cây sầu riêng, chôm chôm tại các xã ven sông Tiền như Tiên Long, Phú Túc, Phú Đức, huyện Châu Thành bị gãy cành, rụng trái, trốc gốc…

Riêng xã Phú Đức đã thống kê ban đầu có 2 căn nhà dân bị sập hoàn toàn, tốc mái 15 căn; trên 12 ha vườn cây sầu riêng, chôm chôm các cây các loại bị gãy nhánh, đổ ngã. Chính quyền các địa phương đang thống kê cụ thể và triển khai phương án hỗ trợ các gia đình bị thiên tai khắc phục chỗ ở.

 

Theo VOV.VN
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Sau 1,5 tháng kêu gọi ủng hộ chung tay vì người nghèo, tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hơn 4,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

 • “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  Chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, trong tháng 5 này, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương.

 • Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Tiếp sức người dân miền Tây vượt qua khó khăn mùa hạn mặn, Cty Tân Hiệp Phát phối hợp cùng Báo Công An TPHCM trao 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 cùng 620 khối nước ngọt đến người dâncác vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang.

 • Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang là chương trình tổ chức hai năm một lần với nhiều hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, lễ hội, thể thao, ẩm thực quy mô, phong phú, đa dạng, đặc sắc.

 • Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Tháng 6, những đồi mận tam hoa Bắc Hà (Lào Cai) chín rộ, quả mọng, ngọt đậm khiến nhiều du khách thích thú với trải nghiệm tự tay thu hoạch mận tại vườn.

 • Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

  Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

  Tối 12/6, tại Điện Kiến Trung trong Đại Nội Huế (TP. Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, khép lại một chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, sôi nổi để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Top