Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023  
Thứ ba, ngày 14 tháng 11 năm 2023 | 9:28

Mưa kéo dài, cao tốc La Sơn - Túy Loan đoạn qua Hoà Vang lại sạt lở

Trong sáng 13/11, do ảnh hưởng mưa lớn, đoạn Km 46 +300 tuyến cao tốc La Sơn- Túy Loan (địa phận huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Nhiều điểm sụt trượt trên tuyến cao tốc cũng có nguy cơ cao, đang được tích cực theo dõi. Trong trường hợp, sạt lở có nguy cơ đe dọa đến an toàn giao thông (ATGT), cơ quan chức năng sẽ cho tạm dừng lưu thông để xử lý, đảm bảo an toàn.

Trưa 13/11, Khu quản lý đường bộ III, Cục Đường bộ Việt Nam thông tin, từ sáng cùng ngày do mưa lớn kéo dài, tuyến cao tốc La Sơn- Túy Loan (địa phận huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tiếp tục xảy ra sạt lở tại vị trí Km 46+300. Đây là vị trí đã xảy ra sạt lở trước đó. Mưa lớn khiến đất đá trên taluy dương tiếp tục đổ xuống mặt đường. Ghi nhận ban đầu cho thấy, một phần đất đồi bị sạt lở khiến hàng nghìn mét khối đất đá tiếp tục có nguy cơ tràn xuống mặt đường gây cản trở giao thông.

Điểm sạt lở tại Km 46 +300 là khu vực vẫn đang được theo dõi sụt trượt, nay lại tiếp tục sạt lở.(Ảnh T.Trung)

Điểm sạt lở tại Km 46 +300 là khu vực vẫn đang được theo dõi sụt trượt, nay lại tiếp tục sạt lở. (Ảnh T.Trung)

Hiện, Khu quản lý đường bộ III đã điều động công nhân túc trực, cắm biển báo nguy hiểm tại hiện trường,  đưa các phương tiện đến hiện trường, xử lý theo hình thức sạt lở đến đâu thu dọn đến đó.

Theo Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (chủ đầu tư dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan), điểm sạt lở tại Km 46 +300 là khu vực vẫn đang được theo dõi sụt trượt. Trước tình trạng vị trí này tiếp tục sạt lở, nhất là khi có mưa lớn, đơn vị đã phối hợp Cục Quản lý đường bộ III để hốt dọn. Trong trường hợp sạt lở có nguy cơ đe dọa đến an toàn giao thông, các đơn vị liên quan sẽ cho tạm dừng lưu thông để xử lý đến khi đảm bảo an toàn.

 

Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc
 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

 • Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Trong 10 ngày làm việc đầu tiên, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dành được sự quan tâm đặc biệt của cử tri, Nhân dân và dư luận xã hội, đồng thời để lại nhiều ấn tượng về hành trình đổi mới trong hoạt động của Quốc hội cũng như khẳng định vị trí là cơ quan Nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của Nhân dân.

Top