Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2024  
Thứ ba, ngày 14 tháng 11 năm 2023 | 9:28

Mưa kéo dài, cao tốc La Sơn - Túy Loan đoạn qua Hoà Vang lại sạt lở

Trong sáng 13/11, do ảnh hưởng mưa lớn, đoạn Km 46 +300 tuyến cao tốc La Sơn- Túy Loan (địa phận huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Nhiều điểm sụt trượt trên tuyến cao tốc cũng có nguy cơ cao, đang được tích cực theo dõi. Trong trường hợp, sạt lở có nguy cơ đe dọa đến an toàn giao thông (ATGT), cơ quan chức năng sẽ cho tạm dừng lưu thông để xử lý, đảm bảo an toàn.

Trưa 13/11, Khu quản lý đường bộ III, Cục Đường bộ Việt Nam thông tin, từ sáng cùng ngày do mưa lớn kéo dài, tuyến cao tốc La Sơn- Túy Loan (địa phận huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tiếp tục xảy ra sạt lở tại vị trí Km 46+300. Đây là vị trí đã xảy ra sạt lở trước đó. Mưa lớn khiến đất đá trên taluy dương tiếp tục đổ xuống mặt đường. Ghi nhận ban đầu cho thấy, một phần đất đồi bị sạt lở khiến hàng nghìn mét khối đất đá tiếp tục có nguy cơ tràn xuống mặt đường gây cản trở giao thông.

Điểm sạt lở tại Km 46 +300 là khu vực vẫn đang được theo dõi sụt trượt, nay lại tiếp tục sạt lở.(Ảnh T.Trung)

Điểm sạt lở tại Km 46 +300 là khu vực vẫn đang được theo dõi sụt trượt, nay lại tiếp tục sạt lở. (Ảnh T.Trung)

Hiện, Khu quản lý đường bộ III đã điều động công nhân túc trực, cắm biển báo nguy hiểm tại hiện trường,  đưa các phương tiện đến hiện trường, xử lý theo hình thức sạt lở đến đâu thu dọn đến đó.

Theo Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (chủ đầu tư dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan), điểm sạt lở tại Km 46 +300 là khu vực vẫn đang được theo dõi sụt trượt. Trước tình trạng vị trí này tiếp tục sạt lở, nhất là khi có mưa lớn, đơn vị đã phối hợp Cục Quản lý đường bộ III để hốt dọn. Trong trường hợp sạt lở có nguy cơ đe dọa đến an toàn giao thông, các đơn vị liên quan sẽ cho tạm dừng lưu thông để xử lý đến khi đảm bảo an toàn.

 

Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc
 • Nhân lên Niềm tin

  Nhân lên Niềm tin

  Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc chiều 29 tháng 6 sau hai đợt họp với 27,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao.

 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

Top