Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 16 tháng 5 năm 2024 | 9:41

Năm 2025, Hải Phòng hoàn thành sắp xếp 41 đơn vị hành chính

Thành ủy Hải Phòng vừa triệu tập Hội nghị để cho ý kiến đối với các Đề án về sắp xếp, thành lập, điều chỉnh địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023-2025 và chủ trương lựa chọn biểu tượng thành phố.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hải Phòng Lê Anh Quân báo cáo tóm tắt các Đề án sắp xếp, thành lập, điều chỉnh địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn TP. Hải Phòng giai đoạn 2023-2025.

Năm 2025 Hải Phòng hoàn thành sắp xếp 41 đơn vị hành chính thuộc 9 quận, huyện.

Trong đó có 4 Đề án gồm: Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023-2025; thành lập TP. Thủy Nguyên; thành lập quận An Dương; điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính huyện An Dương để mở rộng quận Hồng Bàng, thành lập các phường thuộc quận Hồng Bàng.

Theo đó, có 41 đơn vị thuộc 9 quận, huyện (Ngô Quyền, Kiến An, Lê Chân, Hồng Bàng, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, An Dương, Thủy Nguyên) thuộc diện phải sắp xếp trong giai đoạn 2023-2025.

Sau khi sắp xếp, toàn thành phố có 15 đơn vị hành chính cấp quận, huyện (8 quận, 1 thành phố và 6 huyện) với 167 xã, phường, thị trấn; giảm 50 đơn vị hành chính cấp xã.

Cùng với đó, các Đề án cũng thể hiện rõ các phương án kiện toàn bộ máy tổ chức; trụ sở, tài sản công; nhất là giải quyết chế độ chính sách cho hơn 1.100 cán bộ, công chức, viên chức dôi dư, bảo đảm phù hợp, ổn định, tạo thuận lợi cho người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của các Sở, ngành, địa phương; góp phần để thành phố tiến những bước dài trong lộ trình thực hiện các đề án sắp xếp, thành lập, điều chỉnh địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã.

Trước sự nhất trí cao của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đối với nội dung các tờ trình, Bí thư Thành ủy Hải Phòng giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố hoàn thiện để sớm trình HĐND thành phố thông qua các Đề án trong Kỳ họp tới. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương để thực hiện các bước tiếp theo với quyết tâm hoàn thành việc sắp xếp, thành lập, điều chỉnh địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã trước năm 2025.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top