Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 4 tháng 3 năm 2023 | 17:12

Nâng chất lượng trái cây tại 4 tỉnh

Dự án “Tăng cường chất lượng trái cây tại Việt Nam” được triển khai tại 4 tỉnh gồm: Bến Tre, Đồng Tháp, Long An và Bình Thuận.

Ngày 3/3, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức chương trình “Ngày công nghệ trái cây sáng tạo” tại Đồng Tháp, với dự án “Tăng cường chất lượng trái cây tại Việt Nam”.

Xoài là trái cây thế mạnh của tỉnh Đồng Tháp

Dự án “Tăng cường chất lượng trái cây tại Việt Nam” với mục tiêu chuyển giao kỹ thuật sản xuất, khoa học công nghệ và tiếp cận thị trường xuất khẩu trái cây; cải thiện vị thế của người nông dân sản xuất hoa quả tại Việt Nam dựa trên việc áp dụng các biện pháp – cách làm – công nghệ sáng tạo và bền vững, hướng đến thị trường cao cấp trong nước và quốc tế.

Dự án do Uỷ ban Y tế Hà Lan - Việt Nam viện trợ cho Trung ương Hội Nông dân Việt Nam được triển khai tại 04 tỉnh gồm: Đồng Tháp, Bến Tre, Long An và Bình Thuận. Tại Đồng Tháp, dự án đã chọn cây chủ lực là xoài.

Qua khảo sát thực tế, Ban Quản lý dự án đã chọn 01 hộ nông dân trồng xoài ở xã Hòa An, thành phố Cao Lãnh có đủ điều kiện tham gia dự án và mời 25 nông dân trồng xoài làm nồng cốt tiếp cận phương pháp canh tác. Qua gần 01 năm triển khai, dự án đã tổ chức được 04 lớp tập huấn cho cán bộ và 79 nông dân tham dự, mang lại cho nông dân nhiều kiến thức bổ ích, kỹ thuật cần thiết về quản lý trồng xoài theo quy trình.

Chương trình “Ngày công nghệ trái cây sáng tạo” là dịp để nông dân trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất, đồng thời quảng bá những lợi ích mà dự án mang lại cho người nông dân trồng xoài trên địa bàn tỉnh; tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa người sản xuất với các đối tác, nhà cung cấp nguyên liệu đầu vào; tiếp cận với các doanh nghiệp, hợp tác xã đã có kinh nghiệm xuất khẩu.

Theo dongthap.gov.vn

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Sáng 22/5, Quốc hội Khóa XV, Kỳ họp thứ 5 đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước”.

 • Trường Sa, những điều còn mãi!

  Trường Sa, những điều còn mãi!

  Đầu những ngày tháng 5 lịch sử, trong không khí kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 68 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2023), chúng tôi đã có chuyến đi đến thăm, động viên quân và dân quần đảo Trường Sa...

 • Cần gây dựng “đại bàng” nội

  Cần gây dựng “đại bàng” nội

  Để có đàn “đại bàng nội” mạnh mẽ, các chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm thuận lợi vì việc thực hiện thuế tối thiểu toàn cầu sẽ tác động tiêu cực tới thu hút FDI kiểu ưu đãi thuế, phí.

Top