Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 5 tháng 4 năm 2024 | 20:5

Nghệ An: Cần có phương án chống hạn khi hơn 120 hồ chứa đạt dưới 50% dung tích

Thông tin từ Chi cục Thuỷ lợi, Nghệ An có 1.061 hồ chứa, tính đến thời điểm này có 126 hồ chứa chỉ đạt dưới 50% dung tích, trong đó có 108 hồ chứa do địa phương quản lý, 18 hồ chứa do các công ty TNHH thủy lợi quản lý.

Một hồ chứa nước trên địa bàn huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường

Theo dự báo vùng hồ đập một số diện tích sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn lúa làm đòng trổ bông. Trước tình hình trên, để chủ động phòng, chống hạn, Chi cục Thủy lợi Nghệ An đã khuyến cáo các địa phương cần có phương án chống hạn cho từng vùng, quản lý chặt chẽ nguồn nước, chống rò rỉ, thất thoát nước của các hồ chứa. Có kế hoạch cụ thể bố trí lịch tưới nước như tưới luân phiên, tiết kiệm nước; tưới lúa xuân và để dành cho cả vụ hè thu.

Các địa phương cần tập trung triển khai nạo vét các kênh mương, bờ vùng, bờ thửa; gia cố các bờ đập, bơm tát, tiến hành kiểm tra và sửa chữa, tu bổ công trình. Cần đẩy nhanh tiến độ thi công các hồ chứa, công trình thuỷ lợi đang được nâng cấp trên địa bàn tỉnh để tích nước kịp thời cho vụ hè thu tới.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
 • Tháng 5, hương sen thơm ngát trên quê Bác

  Tháng 5, hương sen thơm ngát trên quê Bác

  Cứ đến dịp tháng 5 về, những đầm sen trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh lại đua nhau nở hoa, tỏa hương thơm ngát.

 • Bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024

  Bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024

  Tối 19/5, tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn), tỉnh Nghệ An phối hợp với TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 với chủ đề “Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh” kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Quảng Nam giới thiệu Nhà bảo tàng đa dạng sinh học

  Quảng Nam giới thiệu Nhà bảo tàng đa dạng sinh học

  Bảo tàng đa dạng sinh học tỉnh Quảng Nam – nơi trình diễn, quảng bá các giá trị tài nguyên đa dạng sinh học, sự phong phú của các loài động, thực vật quý hiếm, đặc hữu, đặc trưng mà thiên nhiên ban tặng; đồng thời góp phần thúc đẩy lối sống có trách nhiệm với thiên nhiên, phục hồi đa dạng sinh học.

Top