Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024  
Thứ hai, ngày 5 tháng 6 năm 2023 | 20:8

Nghệ An: Gần 39.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/6, với 3 môn thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).

Tại một điểm thi trên địa bàn TP Vinh 

Năm nay, Nghệ An có 38.973 thí sinh đăng ký dự thi tại 69 hội đồng thi và 72 điểm thi. Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Nghệ An huy động hơn 5.500 người phục vụ kỳ thi, trong đó có hơn 3.800 giám thị coi thi tại 1.639 phòng thi.

Trước kỳ thi, Nghệ An đã có những điều chỉnh riêng nhằm tạo thuận lợi hơn cho các thí sinh. Cụ thể, thí sinh có thể đổi nguyện vọng (NV1, NV2, NV3) tuyển sinh vào lớp 10 THPT sau khi thi xong mà chưa biết kết quả chấm thi. Đây là năm đầu tiên Nghệ An cho phép thí sinh được đổi nguyện vọng sau khi thi.

Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2023 tại trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương, Nghệ An)

Theo quy định này, hệ thống sẽ được mở cho thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong 4 ngày, từ ngày 7/6 đến ngày 10/6/2023, để thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng online nhưng có sự phê duyệt của trường THCS nơi thí sinh học.

Qua ghi nhận, sáng nay (5/6), các thí sinh tham dự môn thi đầu tiên là Ngữ văn, với thời gian làm bài 120 phút. Thời tiết khá mát mẻ đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm bài thi. Buổi chiều, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) với thời gian 60 phút.

Ngày mai (6/6), thí sinh thi môn Toán trong thời gian làm bài 120 phút

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các trường đã huy động lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia tiếp sức, hỗ trợ cho các thí sinh. Ngoài ra, Tỉnh đoàn Nghệ An còn thành lập các đội hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh, nhằm đảm bảo cho các em có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả tốt nhất.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top