Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 26 tháng 9 năm 2023  
Thứ hai, ngày 5 tháng 6 năm 2023 | 20:8

Nghệ An: Gần 39.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/6, với 3 môn thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).

Tại một điểm thi trên địa bàn TP Vinh 

Năm nay, Nghệ An có 38.973 thí sinh đăng ký dự thi tại 69 hội đồng thi và 72 điểm thi. Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Nghệ An huy động hơn 5.500 người phục vụ kỳ thi, trong đó có hơn 3.800 giám thị coi thi tại 1.639 phòng thi.

Trước kỳ thi, Nghệ An đã có những điều chỉnh riêng nhằm tạo thuận lợi hơn cho các thí sinh. Cụ thể, thí sinh có thể đổi nguyện vọng (NV1, NV2, NV3) tuyển sinh vào lớp 10 THPT sau khi thi xong mà chưa biết kết quả chấm thi. Đây là năm đầu tiên Nghệ An cho phép thí sinh được đổi nguyện vọng sau khi thi.

Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2023 tại trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương, Nghệ An)

Theo quy định này, hệ thống sẽ được mở cho thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong 4 ngày, từ ngày 7/6 đến ngày 10/6/2023, để thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng online nhưng có sự phê duyệt của trường THCS nơi thí sinh học.

Qua ghi nhận, sáng nay (5/6), các thí sinh tham dự môn thi đầu tiên là Ngữ văn, với thời gian làm bài 120 phút. Thời tiết khá mát mẻ đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm bài thi. Buổi chiều, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) với thời gian 60 phút.

Ngày mai (6/6), thí sinh thi môn Toán trong thời gian làm bài 120 phút

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các trường đã huy động lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia tiếp sức, hỗ trợ cho các thí sinh. Ngoài ra, Tỉnh đoàn Nghệ An còn thành lập các đội hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh, nhằm đảm bảo cho các em có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả tốt nhất.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
 • Đường đến thịnh vượng: Chuyển đổi số và Liên kết

  Đường đến thịnh vượng: Chuyển đổi số và Liên kết

  Trong hơn 10 năm trở lại đây, thế giới bắt đầu bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cuộc cách mạng 4.0 – cuộc cách mạng chuyển đổi số).

 • Nâng cao chất lượng và khai thác sự khác biệt

  Nâng cao chất lượng và khai thác sự khác biệt

  Từ đầu năm 2023 đến nay, cả 3 trụ cột tăng trưởng (giải ngân vốn đầu tư công, kích thích tiêu dùng và thúc đẩy xuất khẩu) đều đạt kết quả tốt hơn năm trước dù tình hình kinh tế thế giới vẫn còn khó khăn và rất khó đoán định.

 • Nhiệm vụ xuyên suốt

  Nhiệm vụ xuyên suốt

  Hiểu rõ vai trò đặc biệt của giáo dục và đào tạo trong xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, 78 năm trước, ngay sau khi Tuyên ngôn độc lập – tuyên bố khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, độc lập, tự do, hạnh phúc, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 2/9/1945), dù bận rộn với bao công việc của một Nhà nước công nông non trẻ nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bác Hồ kính yêu vẫn dành thời gian viết thư gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, tháng 9 năm 1945.

Top