Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ tư, ngày 3 tháng 5 năm 2023 | 21:25

Nghệ An đón và phục vụ khoảng 780 nghìn lượt khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Thông tin từ Sở Du lịch Nghệ An, trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Nghệ An đón và phục vụ khoảng 780 nghìn lượt khách du lịch, tổng doanh thu ước đạt 1.500 tỷ đồng.

Trong suốt 5 ngày nghỉ lễ, Sở Du lịch Nghệ An đảm bảo tham gia trực đầy đủ, thông tin liên lạc đảm bảo, cập nhật thường xuyên tình hình lượng khách du lịch, các thông tin hoạt động du lịch trên địa bàn toàn tỉnh và thực hiện việc chế độ thông tin báo cáo kịp thời.

Đông đảo du khách về với Cửa Lò dịp nghỉ lễ.

Dịp nghỉ 30/4 - 1/5 kéo dài trong vòng 05 ngày, thời tiết thuận lợi cho các hoạt động tham quan, vui chơi giải trí của nhân dân. Vì vậy, các điểm đến ở Nghệ An đã thu hút một lượng lớn du khách về tham quan, trải nghiệm các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí và ẩm thực.

Thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ và hoạt động trải nghiệm sôi nổi để đón du khách về phố biển Cửa Lò.

Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh được bảo đảm, không xảy ra các vụ việc làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến an toàn của du khách.

Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn) cũng là một trong những điểm đến lý tưởng của du khách mỗi lần về Nghệ An.

Dự ước trong 5 ngày lễ (từ 29/4-03/5/2023), toàn tỉnh Nghệ An đón và phục vụ 780.000 lượt khách du lịch, bằng 110 % so với năm 2022, trong đó khách lưu trú ước đạt 330.000 lượt. Công suất phòng bình quân ước đạt 80-85%. 

Tổng thu du lịch tỉnh Nghệ An dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 ước đạt 1.500 tỷ đồng

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
 • Nhân lên Niềm tin

  Nhân lên Niềm tin

  Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc chiều 29 tháng 6 sau hai đợt họp với 27,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao.

 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

Top