Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 7 tháng 1 năm 2023 | 13:35

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong khuôn khổ Lễ hội Quýt hồng Lai Vung

Trong khuôn khổ Lễ hội Quýt hồng Lai Vung lần I - năm 2023, ngoài các chương trình hội thảo nhằm phát huy tiềm năng, nâng cao giá trị trái quýt thì nhiều hoạt động hấp dẫn khác cũng diễn ra, thu hút đông đảo khách tham quan.

25 hộ nông dân tham gia Hội thi “Vườn Quýt hồng kiểu mẫu”

Tham dự hội thi có 25 hộ nông dân trên địa bàn huyện Lai Vung. Kết quả của hội thi được Ban tổ chức công bố trong chương trình bế mạc Lễ hội Quýt hồng Lai Vung, vào chiều ngày 8/1.

Ban giám khảo chấm giải Hội thi “Vườn Quýt hồng kiểu mẫu”

Hội thi “Vườn quýt hồng kiểu mẫu” huyện Lai Vung năm 2023 được tổ chức nhằm quảng bá đặc sản quýt hồng Lai Vung đến du khách gần xa. Đồng thời, tuyên dương những hộ gia đình tiêu biểu trong xây dựng “Vườn quýt hồng kiểu mẫu”; làm cơ sở định hướng, nhân rộng và phát triển các vườn quýt hồng trên địa bàn huyện trong thời gian tới, góp phần thực hiện thành công Đề án bảo tồn vườn quýt hồng huyện Lai Vung giai đoạn 2020 – 2024. Cùng với đó, tạo điều kiện cho các hộ sản xuất có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệp trong quá trình sản xuất và tạo động lực cho người sản xuất chú ý hơn đến các tiêu chí về mẫu mã, chất lượng sản phẩm do mình làm ra.

19 đội tham dự Hội thi “Mâm ngũ quả đẹp”

Hội thi có sự tham gia của 19 đội đến từ các xã, thị trấn Đoàn và các chi Đoàn ngành trực thuộc Huyện đoàn Lai Vung. 

Mâm ngũ quả xã Hòa Long đạt giải nhất Hội thi “Mâm ngũ quả đẹp”

Với sự khéo léo, sáng tạo, các đội đã trình bày nhiều tác phẩm đẹp mắt. Kết quả, Ban tổ chức đã chọn, trao 09 giải thưởng gồm: 05 giải khuyến khích, 02 giải Ba, 01 giải Nhì và 01 giải Nhất thuộc về xã Hoà Long.

Hội thi nhằm góp phần tôn vinh và quảng bá đặc sản quýt hồng, phát huy giá trị văn hóa - kinh tế cho các sản phẩm từ quýt, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp trồng quýt hồng gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương v.v..

Gần 200 học sinh tranh tài tại Hội thi vẽ tranh “Mùa quýt quê em”

Bằng những chất liệu màu quen thuộc, 197 học sinh vẽ nên những bức tranh với nội dung: Ca ngợi mùa xuân, những hình ảnh sinh hoạt, tình cảm ấm áp sum vầy bên gia đình; nét đẹp quê hương, đất nước khi trời vào xuân, phong cảnh quýt hồng Lai Vung vào mùa chín rộ, tháp quýt, giỏ quýt và các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Quýt hồng đang diễn ra…

Ban tổ chức đã trao 79 giải cho các cá nhân và đơn vị có thành tích cao

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 79 giải cho các cá nhân và đơn vị có thành tích cao.

Dịp này, Thư viện tỉnh Đồng Tháp kết hợp tổ chức “Chuyến xe tri thức” đến với hội thi thông qua những trò chơi gắn với giới thiệu sách mới, kiến thức, ý nghĩa về Tết Nguyên đán, các nội dung về Lễ hội Quýt hồng.

Theo dongthap.gov.vn

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Chủ động thích ứng

  Chủ động thích ứng

  Con số thực tế nhiều năm qua của Bộ Công Thương về xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Trung Quốc thấy: Rau quả là mặt hàng Trung Quốc nhập khẩu lớn nhất, chiếm tới 45,38% lượng nông sản xuất khẩu của ta.

 • Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Những ngày gần đây, thông tin việc Nhật Bản tạm dừng nhập khẩu thanh long ruột đỏ giống LĐ1 khiến không ít doanh nghiệp, nhà vườn trồng giống này lo lắng.

 • Tin vui xông đất

  Tin vui xông đất

  Ngay trong những ngày đón Xuân mới, nhiều tin vui đến với ngành kinh tế trụ cột - ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Top