Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024  
Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2024 | 11:21

Nhiều sản phẩm OCOP sẽ được trưng bày tại Liên hoan Văn hóa ẩm thực xứ Thanh

Nhiều sản vật, đặc sản, sản phẩm OCOP, các món ăn đặc sắc của các địa phương trong tỉnh Thanh Hoá sẽ được giới thiệu, bày bán tại Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024.

Liên hoan văn hoá ẩm thực xứ Thanh năm 2024, với chủ đề “Đậm bản sắc - Bừng tinh hoa”. 

Với chủ đề “Đậm bản sắc - Bừng tinh hoa”, Liên hoan văn hoá ẩm thực xứ Thanh năm 2024 sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 27 - 30/6) tại Quảng trường biển, TP Sầm Sơn (Thanh Hoá).

Theo đó, sự kiện này có quy mô hơn 100 gian hàng đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Thanh Hoá và một số địa phương trong nước. Trong khuôn khổ sự kiện, tại các gian hàng sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Giới thiệu ẩm thực, trưng bày và bán sản vật, đặc sản, sản phẩm OCOP của các địa phương; giới thiệu, tư vấn tour, tuyến, sản phẩm du lịch; giới thiệu, trưng bày, trình diễn, chế biến, chào bán các món ngon, đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của các địa phương trong và ngoài tỉnh; trình diễn không gian văn hóa của các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa.

Cùng với đó, từ 18h - 22h các ngày 28 - 29/6 tại sân khấu chính Quảng trường biển TP Sầm Sơn sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đặc sắc phục vụ Nhân dân và du khách tham quan. Tối ngày 30/6, ban tổ chức sẽ vinh danh các gian hàng tiêu biểu trong lễ bế mạc.

Có thể thấy, sức hấp dẫn ở các điểm du lịch không chỉ từ giá trị về tài nguyên thiên nhiên và văn hóa mà nó còn đến từ sự độc đáo về ẩm thực. Với lợi thế vùng đất có nhiều sản vật, nền ẩm thực phong phú, đa dạng, Thanh Hoá kỳ vọng sự kiện này sẽ là điểm đến lý tưởng, với những trải nghiệm trọn vẹn tinh hoa các món ăn từ vùng đồng bằng, ven biển, trung du đến miền núi, làm tăng sức hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước mỗi lần đến đây.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động du lịch của Sầm Sơn năm 2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang phối hợp với UBND TP Sầm Sơn và các ngành, đơn vị, địa phương liên quan của tỉnh Thanh Hoá đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị cho sự kiện này.

 

Lê Thức
Ý kiến bạn đọc
 • Chợ quê thời Mạc, gìn giữ giá trị lịch sử

  Chợ quê thời Mạc, gìn giữ giá trị lịch sử

  Chợ quê thời Mạc lần thứ II năm 2024 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 17 - 19/7 tại Di tích lịch sử văn hoá Từ đường họ Mạc Cổ Trai, xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thuỵ, TP. Hải Phòng.

 • Sôi động phiên chợ trâu Bắc Hà

  Sôi động phiên chợ trâu Bắc Hà

  Phiên chợ trâu, bò cách trung tâm thị trấn Bắc Hà (Lào Cai) 1 km diễn ra vào mỗi thứ 6 hàng tuần. Sáng sớm, trâu bò từ mọi nẻo đường nườm mượp đổ về nơi giao thương trâu bò lớn nhất vùng Tây Bắc. Với bà con vùng cao, con trâu chính là tài sản có giá trị lớn nhất của mỗi gia đình.

 • “Chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã”

  “Chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã”

  Là chủ đề của Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Nam lần thứ XVI - Năm 2024, sẽ diễn ra ngày 11/7 tại VinWonders Nam Hội An (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Top