Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 31 tháng 1 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 18 tháng 11 năm 2022 | 21:38

Niềm vui nhân đôi với cô và trò Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, niềm vui đó được nhân đôi đối với cô và trò Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai khi đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2020 – 2021.

Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những điểm sáng thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục của ngành giáo dục Thành phố Phủ Lý và tỉnh Hà Nam.

Hằng năm, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi ra lớp 1 và tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đều đạt 100%. Trường có 100% giáo viên của trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “xây dựng trường học thân thiện, hạnh phúc” và các cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” trong đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng được đẩy mạnh và từng bước đi vào nền nếp, thường xuyên.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong 5 năm qua toàn trường có 98 lượt giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp trường; 12 giáo viên đạt Giáo viên giỏi cấp thành phố, 5 giá viên đạt Giáo vên giỏi cấp tỉnh; 157 sáng kiến kinh nghiệm từ cấp trường đến cấp tỉnh được áp dụng thành công vào công tác quản lý, giảng dạy và được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh học sinh có năng khiếu các môn học và hoạt động giáo dục được chú trọng và thực hiện hiệu quả. Vì vậy, trong 5 năm qua chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững, đặc biệt, chất lượng bồi dưỡng học sinh có năng khiếu các môn học và hoạt động giáo dục luôn đứng trong tốp đầu của thành phố, với số lượng và chất lượng giải ngày càng cao. Tỉ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học luôn đạt 100% trong đó số có nhiều em thi đỗ vào lớp 6 khối chất lượng cao của Trường THCS Trần Phú.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà NamTrần Xuân Dưỡng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

Với những thàng tích xuất sắc đã đạt được, nhiều năm liền, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai liên tục được Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen. Đặc biệt, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2020 - 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và tặng hoa chúc mừng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Phần thưởng cao quý này là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu “Tạo dựng một ngôi trường thân thiện, hạnh phúc, nề nếp, kỷ cương, trách nhiệm để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển khả năng sáng tạo của bản thân, thích ứng với sự phát triển của xã hội và trở thành những công dân tốt".

 

Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top