Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 18 tháng 11 năm 2022 | 21:38

Niềm vui nhân đôi với cô và trò Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, niềm vui đó được nhân đôi đối với cô và trò Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai khi đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2020 – 2021.

Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những điểm sáng thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục của ngành giáo dục Thành phố Phủ Lý và tỉnh Hà Nam.

Hằng năm, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi ra lớp 1 và tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đều đạt 100%. Trường có 100% giáo viên của trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “xây dựng trường học thân thiện, hạnh phúc” và các cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” trong đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng được đẩy mạnh và từng bước đi vào nền nếp, thường xuyên.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong 5 năm qua toàn trường có 98 lượt giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp trường; 12 giáo viên đạt Giáo viên giỏi cấp thành phố, 5 giá viên đạt Giáo vên giỏi cấp tỉnh; 157 sáng kiến kinh nghiệm từ cấp trường đến cấp tỉnh được áp dụng thành công vào công tác quản lý, giảng dạy và được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh học sinh có năng khiếu các môn học và hoạt động giáo dục được chú trọng và thực hiện hiệu quả. Vì vậy, trong 5 năm qua chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững, đặc biệt, chất lượng bồi dưỡng học sinh có năng khiếu các môn học và hoạt động giáo dục luôn đứng trong tốp đầu của thành phố, với số lượng và chất lượng giải ngày càng cao. Tỉ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học luôn đạt 100% trong đó số có nhiều em thi đỗ vào lớp 6 khối chất lượng cao của Trường THCS Trần Phú.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà NamTrần Xuân Dưỡng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

Với những thàng tích xuất sắc đã đạt được, nhiều năm liền, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai liên tục được Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen. Đặc biệt, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2020 - 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và tặng hoa chúc mừng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Phần thưởng cao quý này là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu “Tạo dựng một ngôi trường thân thiện, hạnh phúc, nề nếp, kỷ cương, trách nhiệm để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển khả năng sáng tạo của bản thân, thích ứng với sự phát triển của xã hội và trở thành những công dân tốt".

 

Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Sau 1,5 tháng kêu gọi ủng hộ chung tay vì người nghèo, tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hơn 4,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

 • “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  Chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, trong tháng 5 này, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương.

 • Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Tiếp sức người dân miền Tây vượt qua khó khăn mùa hạn mặn, Cty Tân Hiệp Phát phối hợp cùng Báo Công An TPHCM trao 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 cùng 620 khối nước ngọt đến người dâncác vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang.

 • Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang là chương trình tổ chức hai năm một lần với nhiều hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, lễ hội, thể thao, ẩm thực quy mô, phong phú, đa dạng, đặc sắc.

 • Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Tháng 6, những đồi mận tam hoa Bắc Hà (Lào Cai) chín rộ, quả mọng, ngọt đậm khiến nhiều du khách thích thú với trải nghiệm tự tay thu hoạch mận tại vườn.

 • Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

  Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

  Tối 12/6, tại Điện Kiến Trung trong Đại Nội Huế (TP. Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, khép lại một chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, sôi nổi để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Top