Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 25 tháng 2 năm 2023 | 13:13

Phát hiện xác cá voi “khủng” trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

Ngày 25/2, thông tin từ UBND xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một xác cá voi trôi dạt vào bờ.

Theo đó, vào chiều tối ngày 24/2, người dân ở thôn 1, xã Triệu Lăng, ngư dân đã phát hiện một xác cá voi trôi dạt vào bờ địa phương nên đã thông báo cho chính quyền địa phương.

Xác cá voi dài khoảng 3m, nặng khoảng 400kg được phát hiện trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị.

Xác cá voi dài khoảng 3m, nặng khoảng 400kg được phát hiện trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị.

Tại thời điểm phát hiện, xác cá voi dài khoảng 3m, nặng khoảng 400kg đã trương phình và bốc mùi.

Ông Đặng Quang Hải - Chủ tịch UBND xã Triệu Lăng cho biết, chính quyền địa phương đã cử người xuống để phối hợp cùng người dân chôn cất xác cá voi theo phong tục. Thời gian qua, trên địa bàn cũng phát hiện một số xác cá với nhiều chủng loại chết trôi dạt vào bờ, chúng tôi cũng phối hợp để tiến hành chôn cất.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Nhận diện điểm nghẽn, nhiều giải pháp được đề xuất

  Nhận diện điểm nghẽn, nhiều giải pháp được đề xuất

  Với 75 đại biểu phát biểu, 13 đại biểu tranh luận, 6 bộ trưởng, trưởng ngành giải trình làm rõ những vấn đề đại biểu quan tâm, Quốc hội đã khép lại 1,5 ngày thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.

 • Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Sáng 22/5, Quốc hội Khóa XV, Kỳ họp thứ 5 đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước”.

 • Trường Sa, những điều còn mãi!

  Trường Sa, những điều còn mãi!

  Đầu những ngày tháng 5 lịch sử, trong không khí kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 68 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2023), chúng tôi đã có chuyến đi đến thăm, động viên quân và dân quần đảo Trường Sa...

Top