Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 25 tháng 2 năm 2023 | 13:13

Phát hiện xác cá voi “khủng” trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

Ngày 25/2, thông tin từ UBND xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một xác cá voi trôi dạt vào bờ.

Theo đó, vào chiều tối ngày 24/2, người dân ở thôn 1, xã Triệu Lăng, ngư dân đã phát hiện một xác cá voi trôi dạt vào bờ địa phương nên đã thông báo cho chính quyền địa phương.

Xác cá voi dài khoảng 3m, nặng khoảng 400kg được phát hiện trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị.

Xác cá voi dài khoảng 3m, nặng khoảng 400kg được phát hiện trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị.

Tại thời điểm phát hiện, xác cá voi dài khoảng 3m, nặng khoảng 400kg đã trương phình và bốc mùi.

Ông Đặng Quang Hải - Chủ tịch UBND xã Triệu Lăng cho biết, chính quyền địa phương đã cử người xuống để phối hợp cùng người dân chôn cất xác cá voi theo phong tục. Thời gian qua, trên địa bàn cũng phát hiện một số xác cá với nhiều chủng loại chết trôi dạt vào bờ, chúng tôi cũng phối hợp để tiến hành chôn cất.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

 • Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Năm 2023 để lại nhiều dấu ấn trong cả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, nhất là đối với hai mặt hàng lúa gạo và rau quả.

Top