Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023  
Thứ năm, ngày 16 tháng 3 năm 2023 | 8:19

Phó Thủ tướng Chính phủ dự khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Tối 15/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến dự và nhấn nút khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 tại TP. Hải Phòng.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Trần Lưu Quang dự khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41.

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, ông Lê Ngọc Quang - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, cho biết: Năm 2023 dự báo là năm nhiều thách thức với các Đài truyền hình do ảnh hưởng của khó khăn kinh tế cùng với sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo. Đây là giai đoạn thử thách và cũng là áp lực để những người làm truyền hình phát huy tinh thần sáng tạo đổi mới, thích nghi với hoàn cảnh. Hy vọng những hoạt động giao lưu nghề nghiệp của kỳ Liên hoan này sẽ giúp cho các bạn đồng nghiệp có thêm nhiều kinh nghiệm để cùng đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng - Nguyễn Văn Tùng khẳng định: Năm nay, Hải Phòng vinh dự được tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41. Với sự năng động, nhiệt huyết trong việc đóng góp vào việc phát triển sự nghiệp truyền hình cả nước, Hải Phòng hy vọng sẽ trở thành điểm đến hiếu khách, chuyên nghiệp dành cho những người làm truyền hình khắp cả nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Trần Lưu Quang nhấn nút khai mạc Liên hoan.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc  từ lâu đã trở thành ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước, mọi hoạt động của Liên hoan luôn hướng đến và phục vụ đại đa số nhu cầu của các đài truyền hình. Hơn hai năm qua, ngành truyền hình có sự thay đổi mạnh mẽ trong phương thức sản xuất và cách tiếp cận khán giả do tác động của dịch Covid-19 và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, truyền thông mới.

Từ năm 2023, Liên hoan Truyền hình toàn quốc được tổ chức 2 năm một lần, xen kẽ với Liên hoan Phát thanh toàn quốc để đảm bảo tính chuyên nghiệp và chất lượng các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan. Thời gian tổ chức mỗi kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc từ nay dự kiến sẽ vào quý I, sau Tết cổ truyền dân tộc.

Đây cũng là kỳ liên hoan đánh dấu sự trở lại của thể loại phóng sự ngắn, vốn là thế mạnh và đáp ứng nhu cầu mong mỏi của các đài trong cả nước. Ngoài ra, Liên hoan còn mở rộng thể loại video trên nền tảng số, bổ sung hạng mục Tiểu phẩm Truyền hình, Video ca nhạc, điều chỉnh thời lượng tác phẩm và quy định về một số thể loại khác để phù hợp với thực tế sản xuất truyền hình hiện nay. Với nhiều điểm đổi mới trong thể lệ dự thi, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 cũng là kỳ liên hoan có số lượng tác phẩm đăng ký tham dự lớn nhất từ trước tới nay với 714 tác phẩm thuộc 11 thể loại, trong đó nhiều nhất là 02 thể loại Phóng sự ngắn và Phóng sự.

 

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top