Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 4 tháng 10 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 3 tháng 6 năm 2023 | 17:22

Phổ biến pháp luật về an ninh mạng và tác hại của ma túy cho thanh niên

Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên-Huế) vừa phối hợp với UBND phường Hương Văn (TX. Hương Trà) tổ chức tuyên truyền pháp luật về an ninh mạng và tác hại của ma túy đến 132 đoàn viên, thanh niên, học sinh của địa phương.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, chiến sĩ đoàn Công an thị xã Hương Trà đã phổ biến các kiến thức: Tác hại của ma túy; cách nhận biết một số loại ma túy và một số biện pháp phòng tránh; một số quy định về luật an ninh mạng, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng và các biện pháp phòng tránh; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn; các quy định và hướng dẫn về bảo vệ an toàn và bảo mật thông tin; trách niệm về các hành vi, ứng xử trên mạng xã hội.

Công an thị xã Hương Trà truyên truyền pháp luật về an ninh mạng và tác hại của ma túy cho hơn 100 đoàn viên, thanh niên phường Hương Văn.

Công an thị xã Hương Trà truyên truyền pháp luật về an ninh mạng và tác hại của ma túy cho hơn 100 đoàn viên, thanh niên phường Hương Văn.

Ngoài ra, các cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã thông tin thời sự đến các vụ phạm pháp về ma túy, an ninh mạng trong thời gian qua trên địa bàn thị xã và tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Bằng hình thức hỏi đáp trực tiếp và thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho các đoàn viên, thanh niên, học sinh phường Hương Văn hiểu biết về tác hại, hệ lụy của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Việc trang bị cho các em những kiến thức bổ ích nhận thức được vai trò, trách nhiệm trong việc nắm bắt kịp thời phát hiện phòng chống tệ nạn ma túy và hoạt động trên không gian mạng là rất thiết thực

Việc trang bị cho các em những kiến thức bổ ích nhận thức được vai trò, trách nhiệm trong việc nắm bắt kịp thời phát hiện phòng chống tệ nạn ma túy và hoạt động trên không gian mạng là rất thiết thực

Hiện nay, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm may túy, hoạt động trên không gian mạng nhằm vào giới trẻ và học sinh. Do đó việc trang bị cho các em những kiến thức bổ ích nhận thức được vai trò, trách nhiệm trong việc nắm bắt, kịp thời phát hiện phòng chống tệ nạn ma túy và hoạt động trên không gian mạng là rất thiết thực.

 

Xuân Trường - T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung

  Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung

  Ngày 29/9/2023, Chính phủ ban hành Nghị định số 73/2023/NĐ-CP quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

 • Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không chịu bất cứ sức ép nào

  Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không chịu bất cứ sức ép nào

  Ngày 16/8, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 24 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2023 và nhìn lại công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đến nay; xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác những tháng cuối năm và thời gian tới. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.

 • Ra mắt cuốn sách báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

  Ra mắt cuốn sách báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

  TS Vũ Văn Tiến vừa ra mắt sách cuốn sách “Nâng cao tinh thần “bút sắc, lòng trong” của báo chí trong cuộc chiến phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, củng cố lòng tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng”, tập hợp các bài viết trong quá trình làm báo, công tác tuyên giáo, quản lý báo chí của tác giả.

 • Đường đến thịnh vượng: Chuyển đổi số và Liên kết

  Đường đến thịnh vượng: Chuyển đổi số và Liên kết

  Trong hơn 10 năm trở lại đây, thế giới bắt đầu bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cuộc cách mạng 4.0 – cuộc cách mạng chuyển đổi số).

 • Nâng cao chất lượng và khai thác sự khác biệt

  Nâng cao chất lượng và khai thác sự khác biệt

  Từ đầu năm 2023 đến nay, cả 3 trụ cột tăng trưởng (giải ngân vốn đầu tư công, kích thích tiêu dùng và thúc đẩy xuất khẩu) đều đạt kết quả tốt hơn năm trước dù tình hình kinh tế thế giới vẫn còn khó khăn và rất khó đoán định.

 • Nhiệm vụ xuyên suốt

  Nhiệm vụ xuyên suốt

  Hiểu rõ vai trò đặc biệt của giáo dục và đào tạo trong xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, 78 năm trước, ngay sau khi Tuyên ngôn độc lập – tuyên bố khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, độc lập, tự do, hạnh phúc, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 2/9/1945), dù bận rộn với bao công việc của một Nhà nước công nông non trẻ nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bác Hồ kính yêu vẫn dành thời gian viết thư gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, tháng 9 năm 1945.

Top