Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 8 tháng 6 năm 2024 | 9:0

Phú Yên khai mạc Ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

"Thường xuyên cảnh báo, cập nhật kiến thức cần biết cho khách hàng, có các chính sách hỗ trợ khách hàng trong trường hợp gặp sự cố hoặc lỗi khi sử dụng các phương thức thanh toán”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ phát biểu như vậy tại buổi khai mạc Ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) cùng ngành Ngân hàng Phú Yên” được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên tổ chức tại công viên Hồ điều hòa Hồ Sơn, TP. Tuy Hòa(Phú Yên), vào tối 7/6.

Theo ông Hoàng Linh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Phú Yên, TTKDTM đang ngày càng trở nên phổ biến với mọi tầng lớp nhân dân, qua đó tạo động lực cho sự phát triển của các dịch vụ thanh toán số thông minh, góp phần xây dựng nền tảng xã hội số của Việt Nam nói chung và của tỉnh Phú Yên nói riêng.

Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (thứ hai từ trái qua) cùng lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành đến dự và nghe Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Phú Yên Hoàng Linh giới thiệu về các thành tựu chuyển đổi số của ngành Ngân hàng

Sau gần 2 năm thực hiện Đề án phát triển TTKDTM, hiện toàn tỉnh có đến 99,83% người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch tại ngân hàng và các tổ chức được phép khác; tổng giá trị TTKDTM qua các kênh giao dịch thanh toán ngày càng tăng; TTKDTM đối với các dịch vụ công ngày càng phát triển, nhiều chỉ tiêu vượt so với kế hoạch UBND đề ra…

Nhiều dịch vụ ngân hàng được thực hiện hoàn toàn trên kênh số với quy trình, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Xu hướng thanh toán qua quét mã QR, chuyển khoản hiện nay đang dần chiếm ưu thế trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán của người dân, doanh nghiệp. Có thể nói, đây là những tín hiệu tốt, chứng tỏ người dân đang thay đổi dần thói quen sử dụng tiền mặt sang các hình thức thanh toán trên nền tảng điện tử, di động.

Đông đảo người dân, du khách cũng đến trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ thanh toán số tại sự kiện này.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được của ngành Ngân hàng Phú Yên và cơ quan, đơn vị liên quan trong việc triển khai Đề án phát triển TTKDTM thời gian qua. Để phát huy kết quả đạt được, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của người dân trên địa bàn tỉnh trong việc sử dụng ngân hàng số an toàn, hiệu quả, góp phần xây dựng nền tảng số của tỉnh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên cần tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng thương mại tăng cường các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số, TTKDTM; nghiên cứu các chương trình khuyến mãi phù hợp để thu hút đông đảo người dân tham gia và sử dụng. Đối với dân cư ở khu vực nông thôn, miền núi, ngành Ngân hàng cần có những sản phẩm TTKDTM thiết thực, phù hợp với khả năng tiếp cận, tập quán và trình độ của người dân. "Thường xuyên cảnh báo, cập nhật kiến thức cần biết cho khách hàng, có các chính sách hỗ trợ khách hàng trong trường hợp gặp sự cố hoặc lỗi khi sử dụng các phương thức thanh toán này”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - Đào Mỹ nói.

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
 • Nâng cao chất lượng để tăng trưởng bền vững

  Nâng cao chất lượng để tăng trưởng bền vững

  Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý 2/2024 đạt 6,93%, tính chung nửa đầu năm nay GDP cả nước tăng 6,42% so với cùng kỳ năm trước.

 • Nhân lên Niềm tin

  Nhân lên Niềm tin

  Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc chiều 29 tháng 6 sau hai đợt họp với 27,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao.

 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

Top