Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ hai, ngày 26 tháng 2 năm 2024 | 21:4

Phú Yên thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư

Cùng với nội dung công bố Quy hoạch tỉnh, Phú Yên sẽ công bố danh mục dự án thu hút đầu tư và trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho một số doanh nghiệp.

Chiều 26/2, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2024.

Theo đó, hội nghị sẽ diễn ra vào sáng 3/3, tại TP. Tuy Hòa. Hội nghị dự kiến có khoảng trên 650 đại biểu, gồm: Lãnh đạo Đảng, Nhà  nước, các bộ, ngành Trung ương; đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; đại diện các tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam; lãnh đạo tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư của một số tỉnh/thành phố; đại biểu trong tỉnh; một số nhà đầu tư chiến lược; doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các chuyên gia, nhà tài trợ…

Ông Võ Đình Tiến, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Phú Yên thông tin một số danh mục dự án thu hút đầu tư.

Trước đó, ngày 30/12/2023, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định số 1746/QĐ-TTg. Quy hoạch bố trí không gian phát triển và phân bổ nguồn lực cho các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường; đề ra các khâu đột phá để phát triển tỉnh trong thời kỳ quy hoạch. 

Phú Yên phấn đấu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trở thành tỉnh phát triển theo hướng hiện đại và bền vững. Kinh tế phát triển dựa trên lợi thế biển với các trụ cột: Công nghiệp (luyện kim, lọc, hóa dầu, năng lượng,...); du lịch dịch vụ chất lượng cao; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; vận tải biển và logistics. Thực hiện thành công các mục tiêu chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, cải thiện mạnh môi trường đầu tư kinh doanh, trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Các ngành kinh tế phát triển theo phương thức thông minh và các mô hình kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn; tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao theo hướng hiện đại, sinh thái, bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới phồn vinh và văn minh; nâng cao giá trị gia tăng, sản xuất hàng hóa quy mô lớn gắn với các lợi thế của từng địa phương trong tỉnh…

Tầm nhìn đến năm 2050, Phú Yên trở thành tỉnh có nền kinh tế đa dạng và thịnh vượng; phát triển đạt mức khá so với các địa phương trong cả nước. Phấn đấu từ năm 2035 tỉnh Phú Yên tự cân đối được ngân sách nhà nước.

Ông Võ Đình Tiến, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Phú Yên cho biết, cùng với nội dung công bố Quy hoạch, tỉnh Phú Yên sẽ công bố danh mục dự án thu hút đầu tư và trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho một số doanh nghiệp.

"Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Phú Yên. Với mong muốn tạo được sự phát triển, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, sớm đưa Phú Yên trở thành trung tâm kinh tế, đô thị lớn có sức hút và lan tỏa mạnh trong vùng và phát triển đạt mức khá so với các địa phương trong cả nước. Hiện tại công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành", ông Tiến cho biết thêm.


Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

 • Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Năm 2023 để lại nhiều dấu ấn trong cả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, nhất là đối với hai mặt hàng lúa gạo và rau quả.

Top