Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 12 tháng 1 năm 2024 | 10:7

Qua Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc, doanh thu từ du lịch ước đạt 98 tỷ đồng

Ước tính, qua 7 ngày diễn ra sự kiện, đã đón tiếp hơn 245.000 lượt khách, trong đó có gần 2.000 khách quốc tế, riêng đêm khai mạc có khoảng 40 ngàn người tham dự trong khu vực quảng trường thành phố Sa Đéc. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 98 tỷ đồng.

Cúc mâm xôi nhiều màu tạo sức hút lớn đối với du khách gần xa

Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 diễn ra từ ngày 30/12/2023 đến ngày 05/01/2024, với 9 chương trình chính và 10 chương trình hưởng ứng trải dài trong 7 ngày đã tạo nên không khí lễ hội tràn ngập tại thủ phủ hoa Sa Đéc.

Ước tính qua 7 ngày diễn ra sự kiện, đã đón tiếp hơn 245.000 lượt khách, trong đó có gần 2.000 khách quốc tế, riêng đêm khai mạc có khoảng 40 ngàn người tham dự trong khu vực quảng trường thành phố Sa Đéc. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 98 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra lễ hội, lượng hoa kiểng được giao thương mua bán tăng cao, ước khoảng 300.000 giỏ hoa, cây kiểng, bonsai các loại, tổng giá trị giao dịch trên 15 tỷ đồng.

Tuy đây là lần tổ chức đầu tiên tổ chức Festival nhưng qua sự kiện, nhiều cơ quan truyền thông, báo chí đã đánh giá rất cao, chuyển tải nhiều thông điệp tích cực, tạo ra hiệu ứng rất tốt để thu hút du khách từ mọi miền Tổ quốc đến tham gia.

Tại buổi tổng kết, đại diện các sở, ngành đã chỉ ra những điểm hạn chế của Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc, đồng thời có nhiều đề xuất, kiến nghị để trong công tác tổ chức lễ hội lần sau được tốt hơn. Trong đó, cần huy động người dân tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo không khí sôi nổi cho lễ hội; duy trì các tour du lịch đã được thiết kế; tạo thêm các tuyến phố ẩm thực để đảm bảo phục vụ du khách; thành lập chốt an ninh để kịp thời xử lý những trường hợp phát sinh xảy ra; tổ chức lễ hội dịp gần Tết Nguyên đán...

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn ghi nhận, biểu dương các sở, ban, ngành, đơn vị đã phối hợp tích cực, góp phần vào sự thành công của Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023; đồng thời, cho rằng, bên cạnh nhiều kết quả tích cực đạt được trong lần đầu tiên tổ chức này, thì lễ hội vẫn còn có một số vấn đề cần được rút kinh nghiệm.

Để kỳ Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc tiếp theo diễn ra thành công hơn, ông Huỳnh Minh Tuấn đề nghị, các đơn vị cần phối chặt chẽ hơn trong khâu tổ chức để có sự chuẩn bị tốt hơn; nghiên cứu tổ chức thêm nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn và có điểm nhấn để thu hút du khách cũng như tạo nguồn thu cho lễ hội...

 

Theo dongthap.gov.vn
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

 • Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Năm 2023 để lại nhiều dấu ấn trong cả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, nhất là đối với hai mặt hàng lúa gạo và rau quả.

Top