Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 19 tháng 5 năm 2023 | 23:30

Quận Long Biên công khai 83 công trình chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động

Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa có Văn bản số 760/CALB gửi Lãnh đạo quận Long Biên, đề xuất công khai các tên, địa chỉ, chủ đầu tư công trình vi phạm về PCCC đã đưa vào hoạt động.

Trước đó, Công an quận Long Biên đã chủ động tham mưu cho UBND quận Long Biên ban hành kế hoạch và tổ chức kiểm tra các công trình vi phạm.

Qua công tác kiểm tra rà soát, Công an quận đã phát hiện và đã tổng hợp 83 công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động. Công an Quận Long Biên đề nghị UBND quận Long Biên đăng công khai 100% tên, địa chỉ, chủ đầu tư công trình vi phạm chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương, để người dân biết, cùng giám sát chủ đầu tư thực hiện.

Xưởng ô tô Long Biên Ford – Công ty TNHH MTV Kinh doanh và dịch vụ ô tô Long Biên chưa nghiệm thu PCCC nhưng đã đưa vào hoạt động

Trong danh sách này có 11 công trình là trường học từ cấp mầm non đến THCS, Công trình Cục Hàng không Việt Nam, Công ty CP Cung ứng dịch vụ Hàng không, Công ty CP Xăng dầu Hàng không, Công ty CP in Hàng không, Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không, Xưởng ô tô Long Biên Ford – Công ty TNHH Một thành viên Kinh doanh và dịch vụ ô tô Long Biên… chưa được nghiệm thu về PCCC.

Trao đổi với phóng viên, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên - Nguyễn Mạnh Trình cho biết, UBND quận Long Biên thường xuyên chỉ đạo các đơn vị tiến hành kiểm tra các công trình vi phạm về PCCC, yêu cầu chủ đầu tư thực hiệm nghiêm túc việc hoàn thiện hệ thống PCCC cho công trình, đảm bảo an toàn cho công trình trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, do rất nhiều yếu tố như chủ đầu tư gặp khó khăn về tài chính, yêu cầu cần thiết phải đưa công trình vào hoạt động… nên các công trình này vẫn chưa được nghiệm thu PCCC. Vấn đề này quận sẽ kiên quyết chỉ đạo và yêu cầu chủ đầu tư phải bảo đảm hệ thống PCCC cho công trình.

Thời gian vừa qua do thời tiết nắng nóng, nhiều thiết bị điện sử dụng hết công xuất đã xảy ra chập, cháy, dẫn đến cháy một số nhà dân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đáng tiếc có những vụ cháy dẫn đến hậu quả đau lòng làm 4 bà cháu trong một gia đình tử vong, như vụ cháy tại quận Hà Đông vừa qua.

Để bảo đảm an toàn cho người và tài sản đang hoạt động tại các công trình đó, ngoài việc tuyên truyền bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tại các tòa nhà, các chung cư, trường học, chính quyền và lực lượng Công an quận Long Biên cần phải có những biện pháp mạnh để xử lý đối với các chủ đầu tư các công trình chậm trễ trong việc hoàn thành hệ thống PCCC, có như vậy chúng ta mới bảo đảm an toàn tính mạng cho những người đang sống và sinh hoạt tại những công trình này.

Danh sách các đơn vị chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động trên địa bàn quận Long Biên:

Ngọc Thủy
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top