Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 26 tháng 9 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 19 tháng 5 năm 2023 | 23:30

Quận Long Biên công khai 83 công trình chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động

Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa có Văn bản số 760/CALB gửi Lãnh đạo quận Long Biên, đề xuất công khai các tên, địa chỉ, chủ đầu tư công trình vi phạm về PCCC đã đưa vào hoạt động.

Trước đó, Công an quận Long Biên đã chủ động tham mưu cho UBND quận Long Biên ban hành kế hoạch và tổ chức kiểm tra các công trình vi phạm.

Qua công tác kiểm tra rà soát, Công an quận đã phát hiện và đã tổng hợp 83 công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động. Công an Quận Long Biên đề nghị UBND quận Long Biên đăng công khai 100% tên, địa chỉ, chủ đầu tư công trình vi phạm chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương, để người dân biết, cùng giám sát chủ đầu tư thực hiện.

Xưởng ô tô Long Biên Ford – Công ty TNHH MTV Kinh doanh và dịch vụ ô tô Long Biên chưa nghiệm thu PCCC nhưng đã đưa vào hoạt động

Trong danh sách này có 11 công trình là trường học từ cấp mầm non đến THCS, Công trình Cục Hàng không Việt Nam, Công ty CP Cung ứng dịch vụ Hàng không, Công ty CP Xăng dầu Hàng không, Công ty CP in Hàng không, Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không, Xưởng ô tô Long Biên Ford – Công ty TNHH Một thành viên Kinh doanh và dịch vụ ô tô Long Biên… chưa được nghiệm thu về PCCC.

Trao đổi với phóng viên, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên - Nguyễn Mạnh Trình cho biết, UBND quận Long Biên thường xuyên chỉ đạo các đơn vị tiến hành kiểm tra các công trình vi phạm về PCCC, yêu cầu chủ đầu tư thực hiệm nghiêm túc việc hoàn thiện hệ thống PCCC cho công trình, đảm bảo an toàn cho công trình trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, do rất nhiều yếu tố như chủ đầu tư gặp khó khăn về tài chính, yêu cầu cần thiết phải đưa công trình vào hoạt động… nên các công trình này vẫn chưa được nghiệm thu PCCC. Vấn đề này quận sẽ kiên quyết chỉ đạo và yêu cầu chủ đầu tư phải bảo đảm hệ thống PCCC cho công trình.

Thời gian vừa qua do thời tiết nắng nóng, nhiều thiết bị điện sử dụng hết công xuất đã xảy ra chập, cháy, dẫn đến cháy một số nhà dân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đáng tiếc có những vụ cháy dẫn đến hậu quả đau lòng làm 4 bà cháu trong một gia đình tử vong, như vụ cháy tại quận Hà Đông vừa qua.

Để bảo đảm an toàn cho người và tài sản đang hoạt động tại các công trình đó, ngoài việc tuyên truyền bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tại các tòa nhà, các chung cư, trường học, chính quyền và lực lượng Công an quận Long Biên cần phải có những biện pháp mạnh để xử lý đối với các chủ đầu tư các công trình chậm trễ trong việc hoàn thành hệ thống PCCC, có như vậy chúng ta mới bảo đảm an toàn tính mạng cho những người đang sống và sinh hoạt tại những công trình này.

Danh sách các đơn vị chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động trên địa bàn quận Long Biên:

Ngọc Thủy
Ý kiến bạn đọc
 • Đường đến thịnh vượng: Chuyển đổi số và Liên kết

  Đường đến thịnh vượng: Chuyển đổi số và Liên kết

  Trong hơn 10 năm trở lại đây, thế giới bắt đầu bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cuộc cách mạng 4.0 – cuộc cách mạng chuyển đổi số).

 • Nâng cao chất lượng và khai thác sự khác biệt

  Nâng cao chất lượng và khai thác sự khác biệt

  Từ đầu năm 2023 đến nay, cả 3 trụ cột tăng trưởng (giải ngân vốn đầu tư công, kích thích tiêu dùng và thúc đẩy xuất khẩu) đều đạt kết quả tốt hơn năm trước dù tình hình kinh tế thế giới vẫn còn khó khăn và rất khó đoán định.

 • Nhiệm vụ xuyên suốt

  Nhiệm vụ xuyên suốt

  Hiểu rõ vai trò đặc biệt của giáo dục và đào tạo trong xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, 78 năm trước, ngay sau khi Tuyên ngôn độc lập – tuyên bố khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, độc lập, tự do, hạnh phúc, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 2/9/1945), dù bận rộn với bao công việc của một Nhà nước công nông non trẻ nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bác Hồ kính yêu vẫn dành thời gian viết thư gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, tháng 9 năm 1945.

Top