Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 15 tháng 5 năm 2024 | 20:7

Quảng Nam: Nâng cao tính chuyên nghiệp của truyền thông khởi nghiệp

Chiều nay (15/5), tại TP Tam Kỳ, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh tổ chức Diễn đàn “Nâng cao tính chuyên nghiệp của truyền thông khởi nghiệp”.

Nhà báo Lê Văn Nhi, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam cho biết: Diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức cho các cơ quan báo chí, người làm báo trong công tác tuyên truyền về phong trào khởi nghiệp và hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn Quảng Nam. Cung cấp những kiến thức khoa học và thực tiễn hỗ trợ, tư vấn cho các cơ quan báo chí, Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh, chính quyền, đoàn thể và các chủ thể khởi nghiệp về truyền thông khởi nghiệp, xây dựng và phát triển các kênh truyên thông khởi nghiệp hiệu quả, tạo sự phôi hợp chặt chẽ giữa các chủ thể truyền thông; qua đó, nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động truyên thông khởi nghiệp đê phát huy tốt nhất các nguồn lực phục vụ công tác truyên thông khởi nghiệp.

Nhà báo Lê Văn Nhi phát biểu khai mạc Diễn đàn

Nhà báo Lê Văn Nhi phát biểu khai mạc Diễn đàn

Theo ộng Phạm Ngọc Sinh, Phó giám đốc Sở KH&CN tỉnh, trong suốt 7 năm qua, báo chí đã đồng hành với khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh, góp phần lan tỏa khát vọng “Khởi nghiệp Quảng Nam”.  

GS. TS. Đinh Xuân Dũng, Viện trưởng Viện Khởi nghiệp Quốc gia: “Báo chí phải bám sát cuộc sống”

GS. TS. Đinh Xuân Dũng, Viện trưởng Viện Khởi nghiệp Quốc gia: “Báo chí phải bám sát cuộc sống”.

Theo GS. TS. Đinh Xuân Dũng, Viện trưởng Viện Khởi nghiệp Quốc gia, Báo chí phải bám sát cuộc sống, phản ánh những cái mới của cuộc sống, xa rời cuộc sống không phải là báo chí cách mạng Việt Nam. Nhìn nhận khởi nghiệp là sự nghiệp vĩ đại của dân tộc. Khởi nghiệp về kinh tế phải vì lợi ích của xã hội, khơi dậy tinh thần của dân tộc...

TS. Đinh Việt Hòa: “Các nhà báo hãy viết những câu chuyện, những nổ lực không ngừng về doanh nhân, về nhà khởi nghiệp”

TS. Đinh Việt Hòa: “Các nhà báo hãy viết những câu chuyện, những nỗ lực không ngừng về doanh nhân, về nhà khởi nghiệp”.

Báo cáo chuyên đề “Báo chí với khởi nghiệp sáng tạo”, Tiến sĩ Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia cho rằng, khởi nghiệp là hành động, khởi nghiệp là con người. Con người phải bằng sự khôn ngoan để khởi nghiệp. Nhà khởi nghiệp kiến tạo giá trị mang lại cho đất nước có nhiều của cải. Thương hiệu quốc gia được tạo dựng thông qua các bài viết của nhà báo. Các nhà báo hãy viết những câu chuyện, những nổ lực không ngừng về doanh nhân, về nhà khởi nghiệp… góp phần nâng cao thương hiệu quốc gia.

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top