Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 11 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 25 tháng 8 năm 2023 | 16:16

Quảng Nam tổ chức Diễn đàn Báo chí với khởi nghiệp sáng tạo

Trong khuôn khổ TechFest Quang Nam 2023, chiều 25/8, tại Hội trường Báo Quảng Nam, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam tổ chức Diễn đàn “Báo chí với khởi nghiệp sáng tạo”, kết hợp với việc công bố, giới thiệu tập sách “Quảng Nam - Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp”.

Nhà báo Lê Văn Nhi, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam, cho biết: Trong 5 năm qua, báo chí đã đồng hành với khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh, góp phần lan tỏa khát vọng “Khởi nghiệp Quảng Nam”. Diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan báo chí, người làm báo và các cấp, các ngành, các chủ thể khởi nghiệp sáng tạo, chủ thể sản phẩm OCOP về vai trò, vị trí, yêu cầu, nội dung, phương pháp truyền thông đối với hoạt động khởi nghiêp sáng tạo; từ đó, tạo mối liên kết, phối hợp, cộng đồng trách nhiệm giữa báo chí với các cấp, các ngành, địa phương và các chủ thể khởi nghiệp, chủ thể sản phẩm OCOP trong công tác truyền thông…

Quang cảnh Diễn đàn

Quang cảnh Diễn đàn.

Hưởng ứng Năm khởi nghiệp Quảng Nam – 2023 và chào mừng Ngày hội khởi nghiêp sáng tạo Quảng Nam - TechFest Quang Nam 2023, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ban điều hành khởi nghiệp sáng tạo tỉnh tổ chức tập hợp biên soạn xuất bản tập sách nhằm giới thiệu đến bạn đọc 100 gương mặt khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu được Báo Quảng Nam phản ánh từ năm 2020 đến nay. Hy vọng tập sách sẽ là nguồn động viên, khích lệ, góp phần trao truyền cảm hứng, lan tỏa khát vọng “Khởi nghiệp Quảng Nam - khởi nghiệp Quốc gia” trên chặng đường mới.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam, chia sẻ: Rủi ro bao giờ cũng đi cùng với khởi nghiệp, thất bại khi khởi nghiệp không phải là tội lỗi, vì vậy các cấp ngành phải bao dung với họ.

Theo TS. Vũ Tiến Lộc, hệ sinh thái sáng tạo khởi nghiệp của Quảng Nam là một trong những kỳ tích của Quảng Nam; khởi nghiệp trong thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội.

Tập sách nhằm giới thiệu đến bạn đọc 100 gương mặt khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu được Báo Quảng Nam phản ánh từ năm 2020 đến nay.

Tập sách nhằm giới thiệu đến bạn đọc 100 gương mặt khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu được Báo Quảng Nam phản ánh từ năm 2020 đến nay.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia - Diễn giả chính báo cáo chuyên đề “Báo chí với khởi nghiệp sáng tạo”.

Theo TS. Đinh Việt Hòa, khởi nghiệp là hành động bắt đầu một nghề nghiệp của con người. Con người phải bằng sự khôn ngoan để khởi nghiệp. Thương hiệu quốc gia được tạo dựng thông qua các bài viết của nhà báo... Các nhà báo hãy viết về những câu chuyện doanh nhân, những nỗ lực không ngừng của các doanh nhân…, góp phần nâng cao thương hiệu quốc gia...

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

 • Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Trong 10 ngày làm việc đầu tiên, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dành được sự quan tâm đặc biệt của cử tri, Nhân dân và dư luận xã hội, đồng thời để lại nhiều ấn tượng về hành trình đổi mới trong hoạt động của Quốc hội cũng như khẳng định vị trí là cơ quan Nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của Nhân dân.

Top