Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2024 | 12:47

Quảng Ngãi: Hội Việc làm tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động

Hội Việc làm đầu Xuân Giáp Thìn 2024 có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tinh Quảng Ngãi, với nhu cầu cần tuyển hơn 14.500 lao động, đa dạng các cấp trình độ tuyển dụng và đa dạng các ngành nghề của vị trí làm việc…

Sáng 02/3, Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Bình Sơn tổ chức khai mạc Hội Việc làm Xuân GiápThìn - Phiên thứ 2 năm 2024 tại tại Trung tâm hành chính huyện Bình Sơn.

Cắt băng khai mạc Ngày Hội Việc làm Xuân Giáp Thìn - Phiên thứ 2 - 2024 tại huyện Bình Sơn.

Cắt băng khai mạc Ngày Hội Việc làm Xuân Giáp Thìn - Phiên thứ 2 - 2024 tại huyện Bình Sơn.

Hội việc làm lần này có khoảng 38 đơn vị, doanh nghiệp, Trường dạy nghề tham gia tuyển dụng, với nhu cầu tuyển dụng trên 14.500 chỉ tiêu. Trong đó, lao động có trình độ Đại học, Cao đẳng 944 lao động;  Trung cấp, công nhân kỹ thuật 1.707 lao động; Sơ cấp và có tay nghề 3.449 lao động, còn lại là lao động phổ thông.

Hoạt động Hội Việc làm Xuân GiápThìn năm 2024 tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là lao động thất nghiệp tiếp cận thông tin về việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân. Hội Việc làm Xuân Giáp Thìn - Phiên thứ 2 năm 2024 này rất đông bạn trẻ của huyện Bình Sơn đến tham dự và có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm.

Người lao động được tư vấn chính sách về lao động- việc làm và học nghề tại huyện Bình Sơn

Người lao động được tư vấn chính sách về lao động- việc làm và học nghề tại huyện Bình Sơn.

Bên cạnh đó, thông tin về thị trường lao động ngoài nước có thu nhập cao như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)… tạo cơ hội để lực lượng lao động trẻ tiếp cận, học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng, kiến thúc cơ bản, khả năng thích nghi với biến động thị trường việc làm.

Ông Nguyễn Tấn Đối, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Thị trường lao động trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định và đảm bảo, tình trạng người lao động bị buộc nghỉ giãn việc, mất việc làm đã giảm mạnh trong năm 2023. Tỉ lệ thất nghiệp chung của tỉnh luôn duy trì ở mức dưới 2%/năm, mức thất nghiệp ở khu vực thành thị khoảng 1,53%, đạt mục tiêu đề ra.

Tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu, lạm phát tăng cao, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tinh đã nổ lực tìm kiếm các đơn hàng mới để duy trì việc làm ổn định, đảm bảo thu nhập cho người lao động; đồng thời, đảm bảo đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao dộng và các chế độ phúc lợi khác. Trong đó, thể hiện qua những hoạt dộng thiết thực của các doanh nghiệp trong việc chăm lo quyền lợi, đời sống cho người lao động trong dịp Tết Giáp Thìn 2024. Điều đó đă động viên khích lệ, tạo sự gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp; thế hiện rõ bằng tỷ lệ lao động trở lại ngày làm việc đầu tiên sau Tết đạt cao.

Tuy đã đạt được nhiều kết quả, nhưng tình hình thị trường lao động và các hoạt động thúc đẩy phát triển thị t trường lao động của tinh vẫn còn những hạn chế nhất định, như: số người có việc làm phi chính thức vẫn còn cao; vẫn còn một bộ phận không nhỏ lực lượng lao động tiềm năng chưa được khai thác, đặc biệt là nhóm lao động trẻ.

Hội Việc làm đầu Xuân Giáp Thìn hôm nay có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tinh, với nhu cầu cần tuyển hơn 14.500 lao động, đa dạng các cấp trình độ tuyển dụng (từ lao động phô thông có tay nghề đến trình độ cao đẳng, đại học) và đa dạng các ngành nghề của vị trí làm việc, sẽ tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là lao động thất nghiệp sẽ tiếp cận được thông tin về việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

Ông Phạm Quang Sự, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết: Trong những năm qua, huyện Bình Sơn luôn thực hiện tốt công tác phối họp với Sở lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi tạo điều kiện thuận lợi để Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức nhiều sàn giao dịch việc làm tại huyện, qua đó đã giúp cho hàng ngàn lao động trên địa bàn huyện có được việc làm tại các công ty, xí nghiệp trong và ngoàỉ tỉnh, và hơn 885 lao động đăng ký tham gia đi làm việc ở các nước, góp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu giải quyết việc làm cho người lao động.

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • Tháng 5, hương sen thơm ngát trên quê Bác

  Tháng 5, hương sen thơm ngát trên quê Bác

  Cứ đến dịp tháng 5 về, những đầm sen trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh lại đua nhau nở hoa, tỏa hương thơm ngát.

 • Bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024

  Bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024

  Tối 19/5, tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn), tỉnh Nghệ An phối hợp với TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 với chủ đề “Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh” kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Quảng Nam giới thiệu Nhà bảo tàng đa dạng sinh học

  Quảng Nam giới thiệu Nhà bảo tàng đa dạng sinh học

  Bảo tàng đa dạng sinh học tỉnh Quảng Nam – nơi trình diễn, quảng bá các giá trị tài nguyên đa dạng sinh học, sự phong phú của các loài động, thực vật quý hiếm, đặc hữu, đặc trưng mà thiên nhiên ban tặng; đồng thời góp phần thúc đẩy lối sống có trách nhiệm với thiên nhiên, phục hồi đa dạng sinh học.

Top