Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 19 tháng 1 năm 2024 | 20:24

Quảng Ngãi tiếp nhận hơn 16 tỷ đồng hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo

Hưởng ứng thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, tại buổi lễ có 24 cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ số tiền hơn 16 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo tết Giáp Thìn 2024 cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Chiều 19/1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tiếp nhận kinh phí ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp

Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tiếp nhận kinh phí ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp

Trong năm 2023, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thu ủng hộ 20,8 tỷ đồng. Cùng với nguồn Quỹ năm 2022 chuyển sang hơn 07 tỷ đồng và nguồn vận động năm 2023 là 13,8 tỷ đồng, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã chi hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… với tổng số tiền 17,8 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An đọc Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thư kêu gọi nêu rõ, trong những năm qua, Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” luôn nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, hiện toàn tỉnh vẫn còn hơn 23 nghìn hộ nghèo và hơn 19 nghìn hộ cận nghèo. Vì vậy, nhằm thiết thực chuẩn bị các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh… chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Hưởng ứng thư kêu gọi, tại buổi lễ có 24 cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ số tiền hơn 16 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo tết Giáp Thìn 2024 cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã có thành tích đóng góp, hỗ trợ trong công tác an sinh xã hội

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã có thành tích đóng góp, hỗ trợ trong công tác an sinh xã hội

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 24 tập thể, 02 cá nhân đã có thành tích đóng góp, hỗ trợ trong công tác an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Ngãi, nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  Với 28 lần hiến máu nhân đạo, trình dược viên Từ Thị Tuyên (SN 1989), xã Thạch Thắng, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành tấm gương sáng trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

 • PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.

 • Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Mới đây, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã quyết định xuất hơn 1.266,829 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi Thanh Hóa đã có thành tích tốt trong công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng.

Top