Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Thứ tư, ngày 30 tháng 8 năm 2023 | 14:43

Quảng Ngãi tổ chức nói chuyện chuyên đề về Biển Đông

Ngày 30/8, Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi - Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Biển Đông - Hải đảo tỉnh phối hợp với Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Buổi nói chuyện chuyên đề về Biển Đông, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, lực lượng biên phòng… về bảo vệ chủ quyền biển, đảo quốc gia.

GS.TS. Nguyễn Hồng Thao, thành viên Ủy ban Luật Quốc tế của Liên Hợp quốc; Học viện Ngoại giao, nguyên Lãnh đạo Ủy ban Biên giới Quốc gia đã cập nhật thông tin về tình hình Biển Đông; Quyết sách của Đảng và Nhà nước ta về bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trước tình hình Biển Đông hiện nay.

Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề về Biển Đông

Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề về Biển Đông.

Thời gian qua, báo chí đã có tiếng nói mạnh mẽ góp phần quan trọng vào công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên Biển Đông. Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, vấn đề tranh chấp chủ quyền biển, đảo ngày càng diến biến phức tạp, vì vậy việc bảo vệ chủ quyền đang đặt ra không ít thách thức cho các cấp, các ngành nhất là giới báo chí, truyền thông.

Việt Nam thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS ) để bảo vệ các quyền lợi và lợi ích của mình trước hành vi xâm lấn của Trung Quốc ở biển Ðông.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi phát biểu khai mạc buổi nói chuyện chuyên đề về Biển Đông

Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi phát biểu khai mạc buổi nói chuyện chuyên đề về Biển Đông

Đã bao đời nay, người dân Quảng Ngãi luôn gắn bó với biển, phát triển mạnh về kinh tế biển, từ đánh bắt ngoài khơi xa đến nuôi trồng, khai thác, chế biến hải sản và luôn tự hào là địa phương có nhiều nét văn hóa biển, đảo đặc sắc, phong phú, riêng có của vùng đất địa linh nhân kiệt và cũng là địa phương có đóng góp trong công cuộc bảo vệ  chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Những năm qua, đồng hành cùng với cả nước vì biển, đảo, Quảng Ngãi cũng là một trong những địa phương được đánh giá là đi đầu trong việc phát triển kinh tế biển đảo, đi đầu trong việc lên tiếng nói bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trong vùng biển Đông, trong việc bảo tồn di sản văn hóa biển đảo mà tiêu biểu là phục hồi Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa.

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • Tận dụng cơ hội để về đích

  Tận dụng cơ hội để về đích

  Theo thông tin trên Cổng thông tin của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 47,84 tỷ USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm 2022 do giá trị xuất khẩu một số mặt hàng chính còn giảm sâu (nhóm thuỷ sản mới đạt 8,2 tỷ USD, giảm 19%; lâm sản đạt 13 tỷ USD, giảm 17%,…); xuất siêu 10,55 tỷ USD, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

Top