Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Thứ ba, ngày 30 tháng 4 năm 2024 | 10:0

Quê Bác đón hàng nghìn người về thăm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, nhiều người dân đã về với Kim Liên (Nam Đàn - Nghệ An) để tưởng nhớ, tri ân công lao trời biển của vị lãnh tụ kính yêu - Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu di tích Kim Liên đón trên 41 nghìn lượt khách (từ ngày 27/4 đến 29/4) về thăm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Nắng đượm cả con đường nhựa dẫn vào quê Bác, với bờ mạn hảo được cắt tỉa thẳng tắp, hàng dâm bụt chúm chím nở, hay những cánh sen hồng chờ sinh nhật Người. Làng Sen, làng Hoàng Trù tỏ dần sau những tán cây cổ thụ dọc hai bên đường.

Từng dòng người về đây, không chỉ bày tỏ tấm lòng thành kính của mình với Bác, mà còn thăm căn nhà tranh đơn sơ, những kỷ vật gắn liền với tuổi thơ của Người.

Từng dòng người về trong thương nhớ.

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay (từ ngày 27/4 đến 29/4), Khu Di tích Kim Liên đón trên 2.300 đoàn khách (trên 41 nghìn lượt khách), đông gấp nhiều lần so với ngày thường. Với mỗi cán bộ, hướng dẫn viên nơi đây đều trăn trở làm thế nào để du khách khi về đây hiểu hơn về Bác, về gia đình và tuổi thơ của Người.

Để chuẩn bị tốt công tác đón du khách trong nước và nước ngoài về hành hương, Ban quản lý đã triển khai kế hoạch từ rất sớm. Ban quản lý và các lực lượng liên quan đã họp thống nhất, đưa ra những phương án phối hợp về công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, phân luồng giao thông, bảo đảm an toàn cho du khách, người dân.

Mỗi người dân đều mang theo lòng thành kính, tự hào và bồi hồi xúc động khi về thăm quê Bác.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top