Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Thứ hai, ngày 6 tháng 5 năm 2024 | 10:58

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm việc tại tỉnh Kon Tum

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác vừa thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Kon Rẫy (Kon Tum).

Tại các nơi đến thăm, bà Võ Thị Ánh Xuân, Quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tặng 200 suất học bổng (tổng trị giá 200 triệu đồng) và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 20 suất quà cho các gia đình chính sách, 20 suất quà cho các hộ nghèo của huyện Kon Rẫy.

Bà Võ Thị Ánh Xuân, Quyền Chủ tịch nước phát biểu.

Dịp này, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đá; mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà tiếp tục thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ vui mừng khi đến thăm, làm việc tại tỉnh Kon Tum và nhấn mạnh vai trò, vị trí chiến lược của địa bàn Kon Tum trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và tinh thần đoàn kết, đấu tranh bất khuất, kiên cường của nhân dân trong tỉnh. Truyền thống này tiếp tục được phát huy, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những năm vừa qua.

Tặng quà các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn.

Quyền Chủ tịch nước biểu dương nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thực hiện công tác giảm nghèo, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển du lịch, nâng cao thu nhập, đời sống nhân dân và nhất là giữ vững an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quyền Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, tỉnh Kon Tum tiếp tục đồng hành cùng cả nước vượt lên khó khăn để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; trong đó, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc nhằm rút ngắn hơn nữa khoảng cách phát triển giữa các dân tộc, vùng miền để toàn thể nhân dân đều được thụ hưởng đầy đủ thành quả cách mạng của đất nước; tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cũng như huy động, lồng ghép khéo léo các nguồn lực xã hội, nhất là nguồn đầu tư từ các chương trình MTQG để phát triển y tế, giáo dục, bảo tồn văn hoá truyền thống và thực hiện tốt chính sách an sinh - xã hội.

“Cùng với tập trung phát triển kinh tế lâm nghiệp, chú trọng vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, chuyển đổi cơ cấu kinh tế phù hợp với xu thế chung của cả nước và thực tiễn địa phương, tỉnh Kon Tum cần tăng cường xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh ngay từ cơ sở; phát huy tối đa khối đại đoàn kết toàn dân tộc để bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, an ninh, quốc phòng của địa bàn chiến lược ở khu vực Tây Nguyên và của cả nước”, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh./.

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top