Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023  
Thứ hai, ngày 6 tháng 2 năm 2023 | 16:9

Rộn ràng ngày tòng quân của tuổi trẻ Hải Phòng, Quảng Ninh

Sáng nay (6/2), trong không khí rộn ràng, phấn khởi các địa phương tại TP. Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023.

Tại TP. Hải Phòng: Năm nay, thành phố được Thủ tướng Chính phủ giao tuyển chọn, gọi 2.500 công dân nhập ngũ và 280 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Thành ủy Hải Phòng tặng hoa chúc mừng các công dân lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tại các địa phương, các đồng chí lãnh đạo TP. Hải Phòng đã động viên và đề nghị các thanh niên, tân binh ưu tú của thành phố thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Công an nhân dân trong thời hạn phục vụ tại ngũ ở đơn vị.

Phát huy truyền thống của quê hương là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ vững thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, xứng đáng với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam.

Lễ giao, nhận quân năm 2023 của các quận, huyện trên toàn thành phố diễn ra nhanh gọn, trang trọng và đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực sự là ngày Hội của tuổi trẻ thành phố Cảng lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại tỉnh Quảng Ninh: Cũng trong sáng nay, 13/13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Tiễn hơn 2.000 thanh niên ưu tú của Vùng mỏ lên đường thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tặng hoa, quà và trò chuyện với các tân binh tại Quảng Ninh.

Trong đó có 1.850 tân binh nhập ngũ vào 8 đơn vị bộ đội thuộc Quân khu 3, Bộ Quốc phòng và 186 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Năm 2023, nhờ làm tốt các khâu, bước trong công tác tuyển quân, chất lượng công dân nhập ngũ năm nay của các địa phương trong tỉnh đạt cao. Theo đánh giá của hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, chất lượng công dân nhập ngũ đã phát lệnh sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm gần 65%; trình độ trung học phổ thông đạt gần 80%; tỷ lệ người dân tộc chiếm trên 26%. Đặc biệt có trên 700 công dân viết đơn xung phong nhập ngũ, cao hơn rất nhiều so với các kỳ tuyển quân trước đó.

Trước ngày nhập ngũ, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho gần 1.150 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, qua đó giúp các thanh niên có thêm động lực, quyết tâm cao thực hiện hoàn thành trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc.

Lễ giao, nhận quân năm 2023 của tỉnh Quảng Ninh được đảm bảo đúng kế hoạch, trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, qua đó khích lệ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Phạm Trang

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top