Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024  
Thứ ba, ngày 22 tháng 11 năm 2022 | 20:48

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế ngành dệt may hàng đầu Việt Nam

Hơn 160 nhà triển lãm trong nước và quốc tế sẽ giới thiệu các sản phẩm và công nghệ tại Triển lãm quốc tế ngành dệt may (Hanoi Tex 2022 & Hanoi Fabric 2022). Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện lớn nhất của ngành dệt may, vải và phụ kiện tại Việt Nam.

Với hơn 30 năm lịch sử, HanoiTex 2022 & HanoiFabric 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 23 – 25 tháng 11 tại ICE (Cung Văn Hóa - Hà Nội) sự kiện này là nền tảng tốt nhất để tìm nguồn cung ứng thiết bị, công nghệ, vật liệu và vật tư tiên tiến, cập nhất mới nhất về thông tin thị trường thế giới.

Song song với triển lãm là hội thảo chuyên đề về các thông tin liên quan đến ngành dệt may được tổ chức bởi Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương), Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Hội Dệt may thêu đan TP. Hồ Chí Minh với các chủ đề như "Chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp may Việt Nam", "Giải pháp toàn diện, tăng tốc chuyển đổi số"; "Ứng phó hiệu quả với các biện pháp phòng vệ thương mại - Kinh nghiệm và thực tiễn đối với ngành dệt may".

Triển lãm quốc tế ngành dệt may sẽ thu hút hơn 160 nhà triển lãm trong nước và quốc tế

Theo thống kê từ Bộ Công Thương, ngành dệt may Việt Nam đang sử dụng khoảng 2,5 triệu lao động, thu nhập bình quân của lao động trong lĩnh vực dệt may đạt khoảng 3.800 USD/người/năm. Tuy nhiên, giá trị gia tăng ở ngành dệt may còn thấp, ngành chưa chủ động được nguồn nguyên, phụ liệu... Vì vậy, trong thời gian tới, ngành dệt may Việt Nam cần tăng cường phát triển theo chiều sâu, thay vì chiều rộng, tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu; đặc biệt tập trung vào những công đoạn mang lại giá trị gia tăng cao như thiết kế, sản xuất nguyên - phụ liệu đầu vào, phân phối, từng bước chuyển mình lên vị trí cao hơn trong chuỗi sản xuất.

Nhân dịp này các doanh nghiệp có cơ hội để tìm nguồn cung ứng thiết bị, công nghệ, vật liệu và vật tư tiên tiến, cập nhất mới nhất về thông tin thị trường thế giới. Đây cũng là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trong ngành dệt may trong và ngoài nước gặp gỡ đối tác, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường; giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận với những dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất, thiết bị hiện đại nhất.

Được biêt, ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 kim ngạch xuất khẩu đạt 70 tỷ USD, sử dụng 4 triệu lao động trực tiếp và tạo việc làm cho 1,5 triệu lao động dịch vụ phục vụ ngành.

 
Thanh Xuân
Ý kiến bạn đọc
Top