Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ ba, ngày 20 tháng 2 năm 2024 | 18:51

Sôi nổi giải đua ghe truyền thống trên sông Hương

Hàng nghìn người dân cùng du khách khắp nơi đổ về cùng reo hò náo nhiệt ở hai bên bờ sông Hương để cổ vũ cho hơn 300 tay chèo của 10 đội thi đến từ các địa phương tỉnh Thừa Thiên-Huế tại Giải đua ghe truyền thống làng Triều Sơn Đông, phường Hương Vinh, TP. Huế.

Ngày 20/2, trên sông Hương đoạn qua đình làng Triều Sơn Đông, phường Hương Vinh, TP. Huế đã diễn ra giải đua ghe truyền thống làng Triều Sơn Đông năm 2024 với sự tranh tài của 10 đội ghe đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Giải đua ghe truyền thống làng Triều Sơn Đông năm 2024 trên sông Hương.

Giải đua ghe truyền thống làng Triều Sơn Đông năm 2024 trên sông Hương.

Giải đua năm nay thu hút hơn 300 vận động viên của 10 đội thi đấu đến từ các xã, phường thuộc TP. Huế, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thuỷ, huyện Phú Lộc, huyện Phú Vang, huyện Phong Điền và huyện Quảng Điền.

Giải đua ghe truyền thống làng Triều Sơn Đông năm 2024 thu hút hơn 300 vận động viên của 10 đội thi đấu đến từ các địa phương ở Thừa Thiên Huế.

Giải đua năm nay thu hút hơn 300 vận động viên của 10 đội thi đấu đến từ các địa phương ở Thừa Thiên-Huế.

Mỗi đội đua có 12 tay chèo và một tay lái tranh tài theo thể lệ hai vòng bốn tráo (độ cúng, độ tiền và độ phá) với nội dung đua ghe truyền thống; riêng độ cúng và độ phá là ba vòng sáu tráo với cự ly 800m nam. Các đội đã tranh một giải phá (thể hiện sức mạnh tập thể của những VĐV đua ghe); một giải cúng (đội chiến thắng được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn cho dân làng) và chín giải tiền.

Mỗi đội đua có 12 tay chèo và một tay lái tranh tài theo thể lệ hai vòng bốn tráo (độ cúng, độ tiền và độ phá) với nội dung đua ghe truyền thống; riêng độ cúng và độ phá là ba vòng sáu tráo với cự ly 800m nam.

Mỗi đội đua có 12 tay chèo và một tay lái tranh tài theo thể lệ hai vòng bốn tráo (độ cúng, độ tiền và độ phá) với cự ly 800m nam.

Hàng nghìn người dân khắp các huyện, thị xã, thành phố tại Thừa Thiên-Huế cùng du khách nô nức hội tụ về reo hò náo nhiệt ở hai bên bờ sông Hương để cổ vũ cho các tay chèo trổ tài trong ngày hội đua ghe truyền thống.

Hàng nghìn người dân cùng du khách khắp nơi đã đổ về cùng reo hò náo nhiệt ở hai bên bờ sông Hương để cổ vũ cho các đội đua.

Hàng nghìn người dân cùng du khách khắp nơi đã đổ về cùng reo hò náo nhiệt ở hai bên bờ sông Hương để cổ vũ cho các đội đua.

Kết quả chung cuộc: Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội ghe Thanh Hà (xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền), giải nhì toàn đoàn thuộc về đội ghe Giáp Trung (xã Hương Cần, TX. Hương Trà) và giải ba toàn đoàn thuộc về đội ghe Tứ Hạ (thị xã Hương Trà). Ban tổ chức cũng đã trao giải tam thắng cho đội ghe Giáp Trung (xã Hương Cần, TX. Hương Trà) và giải phong cách cho đội ghe Điền Môn (xã Điền Môn, huyện Phong Điền).

Giải nhất toàn đoàn cho đội ghe Thanh Hà, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền.

Giải nhất toàn đoàn cho đội ghe Thanh Hà, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền.

Giải đua ghe truyền thống làng Triều Sơn Đông năm 2024 nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và quê hương, chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930– 03/02/2024) và kỷ niệm 577 năm Lễ Kỵ Ngài Khai canh làng Triều Sơn Đông.

Ngày hội đua ghe truyền thống làng Triều Sơn Đông tổ chức trên sông Hương được duy trì và phát triển từ nhiều năm nay nhằm duy trì và phát triển phong trào tập luyện môn thể thao truyền thống của dân tộc.

Ngày hội đua ghe truyền thống làng Triều Sơn Đông tổ chức trên sông Hương được duy trì và phát triển từ nhiều năm nay nhằm duy trì và phát triển phong trào tập luyện môn thể thao truyền thống của dân tộc.

Ngày hội đua ghe truyền thống làng Triều Sơn Đông tổ chức trên sông Hương được duy trì và phát triển từ nhiều năm nay nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời duy trì và phát triển phong trào tập luyện môn thể thao truyền thống của của địa phương và dân tộc.

 

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Nghệ An hoàn thành hơn 8.400 căn nhà cho người nghèo

  Nghệ An hoàn thành hơn 8.400 căn nhà cho người nghèo

  Ngày 19/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức sơ kết 1 năm triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023-2025 (Chương trình 1838).

 • “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  Với 28 lần hiến máu nhân đạo, trình dược viên Từ Thị Tuyên (SN 1989), xã Thạch Thắng, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành tấm gương sáng trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

 • PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.

 • Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, niềm tự hào của người dân Hải Phòng

  Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, niềm tự hào của người dân Hải Phòng

  Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, là lễ hội truyền thống đặc trưng, niềm tự hào của người dân Hải Phòng được tổ chức thường niên vào tháng 5 gắn với kỷ niệm Ngày giải phóng Hải Phòng.

 • Hội Sách Hải Phòng 2024: Nơi gặp gỡ giữa những người yêu sách

  Hội Sách Hải Phòng 2024: Nơi gặp gỡ giữa những người yêu sách

  Hội Sách Hải Phòng 2024 với hơn 20 gian hàng và khoảng 12.000 đầu sách, nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng được giới thiệu đến nhân dân thành phố Cảng.

 • Khai hội Du lịch Cửa Lò năm 2024

  Khai hội Du lịch Cửa Lò năm 2024

  Tối 18/4, tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò), UBND tỉnh Nghệ An, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2024 gắn với sự kiện công bố, đón nhận quyết định công nhận Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia - Lễ hội Đền Yên Lương (phường Nghi Thủy).

Top