Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Thứ năm, ngày 28 tháng 9 năm 2023 | 17:53

TP. Chí Linh trưng bày sản phẩm OCOP và thủ công mỹ nghệ

Ngày 28/9, tại Quảng trường Sao Đỏ, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã tổ chức hoạt động trưng bày và giới thiệu với trên 40 gian hàng, 400 sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và trên 200 tác phẩm sinh vật cảnh đến từ Hải Dương, Hà Nội, Sơn La, Lạng Sơn, Quảng Ninh…

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Chí Linh - Hải Dương 2023. Với chủ đề “Tinh hoa hội tụ - Khát vọng tỏa sáng”, Festival Chí Linh - Hải Dương 2023 lần đầu tiên được tổ chức được diễn ra trong 11 ngày, từ ngày 24/9 - 4/10/2023 tại Quảng trường Sao Đỏ, Khu di tích Quốc gia Đền Mẫu Sinh - Đền Thánh Hóa và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng cùng lãnh đạo TP Chí Linh thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP.

Tham gia triển lãm có 44 gian hàng, trên 400 sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ đến từ các tỉnh Hải Dương, Hà Nội, Sơn La, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh... Cùng với đó là hơn 300 tác phẩm Bonsai gồm cây thông, tùng La hán, sung, túc,... và các sản phẩm bàn ghế, lộc bình, vật phẩm phong thủy… được chế tác tinh xảo từ nhiều loại gỗ.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND TP. Chí Linh cho biết, hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm là nơi gặp gỡ của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nông dân của TP. Chí Linh nói chung và bạn bè trong cả nước nói riêng để giới thiệu, học hỏi, liên kết xúc tiến, mở rộng thị trường phát triển du lịch và tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Đây cũng là dịp để quảng bá, giao lưu, trao đổi về văn hoá, khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm hợp tác kinh doanh. Đồng thời, ghi nhận các sản phẩm nông nghiệp, kết quả sản xuất kinh doanh của các tổ chức cá nhân, tôn vinh kết quả lao động sáng tạo của nhân dân gắn kết hoạt động quảng bá du lịch, nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn giá trị làng nghề truyền thống góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế địa phương.

Festival Chí Linh - Hải Dương 2023 với chủ đề “Tinh hoa hội tụ - Khát vọng tỏa sáng” sẽ khai mạc vào tối hôm nay (28/9) tại quảng trường Sao Đỏ.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
 • Tận dụng cơ hội để về đích

  Tận dụng cơ hội để về đích

  Theo thông tin trên Cổng thông tin của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 47,84 tỷ USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm 2022 do giá trị xuất khẩu một số mặt hàng chính còn giảm sâu (nhóm thuỷ sản mới đạt 8,2 tỷ USD, giảm 19%; lâm sản đạt 13 tỷ USD, giảm 17%,…); xuất siêu 10,55 tỷ USD, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

Top