Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 30 tháng 9 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 28 tháng 4 năm 2023 | 20:51

TP. Hà Tĩnh khai trương khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du, phiên chợ quê Thạch Hạ

Khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du, phiên chợ quê tại Khu sinh thái nông nghiệp của HTX Liên Nhật, xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đi vào hoạt động nhằm tạo không gian phục vụ nhu cầu ẩm thực, vui chơi, giải trí cho người dân và du khách.

Khu phố ẩm thực ở phường Nguyễn Du được tổ chức tại tuyến đường Đào Tấn (đoạn từ đường Nguyễn Huy Oánh đến đường La Sơn Phu Tử) và đường Nguyễn Huy Oánh (đoạn từ đường Đào Tấn đến đường Lê Ninh), gồm 2 loại hình: kinh doanh cố định và kinh doanh vỉa hè vào ban đêm (từ 18 - 23 giờ).

Lãnh đạo TP. Hà Tĩnh, các đại biểu ấn nút khai trương Khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du.

Trước mắt, khu phố bố trí hơn 50 gian hàng, bao gồm các gian hàng ẩm thực, đồ ăn nhanh, sản phẩm OCOP, quà lưu niệm và khu vực dành cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí.

Đông đảo người dân, khu khách tham quan, trải nghiệm, thưởng thức các món ăn tại khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du.

Các gian hàng thu hút người dân quan tâm.

Phố đi bộ với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí được tổ chức mỗi tháng một lần vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật cuối tháng.

Lễ khai trương Khu phố ẩm thực Nguyễn Du diễn ra với nhiều hoạt động nổi bật như: biểu diễn nghệ thuật, nhảy dân vũ với sự tham gia của 200 người...

Rất đông người dân đổ về phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du.

* Ngày 28/4, UBND xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) tổ chức khai trương phiên chợ quê tại Khu sinh thái nông nghiệp của HTX Liên Nhật (xã Thạch Hạ).

Ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ, cho biết: Đây là hoạt động đặc sắc được tổ chức trong dịp nghỉ 30/4 - 1/5. Phiên chợ sẽ góp phần khôi phục, phát huy các giá trị văn hóa lịch sử; tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm nông sản, đặc sản của xã Thạch Hạ.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, phiên chợ lần này có 20 gian hàng được bố trí theo hình thức của chợ quê trong lịch sử, diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 2/5/2023.

Những sản phẩm được bày bán tại phiên chợ gồm: hàng nông sản canh tác không hóa chất; các loại thực phẩm sạch; một số mặt hàng OCOP; các món ăn đặc sắc... Nhiều trò vui chơi dân gian cũng sẽ được tổ chức trong phiên chợ quê lần này.

Du khách check in tại  Khu sinh thái nông nghiệp của HTX Liên Nhật, xã Thạch Hạ

Ông Lê Quang Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Tĩnh, cho biết:  Khai trương Khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du và phiên chợ quê tại Khu sinh thái nông nghiệp của HTX Liên Nhật nhằm phục vụ nhu cầu ẩm thực của người dân và du khách với nhiều món ăn đặc sản vùng miền. Đồng thời, là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, phục vụ Nhân dân. Sự kiện này không chỉ tạo sinh kế cho người dân, cơ hội cho thương mại, dịch vụ phát triển mà còn được kỳ vọng kích cầu du lịch tại trung tâm thành phố, tạo điểm nhấn mới cho hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch dịp 30/4 – 1/5 ở Hà Tĩnh.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
 • Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Theo báo cáo của tỉnh Hòa Bình, cập nhật đến 15h ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh mưa to, có nơi mưa rất to gây sạt lở ảnh hưởng đến 98 nhà dân; 1.652,16ha lúa và hoa màu bị ngập úng và 1 người bị thiệt mạng.

 • Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Mong muốn giúp thầy cô giáo đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn yên tâm công tác, gắn bó tận tâm với nghề trong hành trình đào tạo những thế hệ tương lai, Tập đoàn Thắng Lợi vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương, Liên đoàn Lao động huyện Tuy Đức và ban giám hiệu nhà trường tiến hành trao tặng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho vợ chồng thầy Mai Đăng Khánh và cô Võ Thị Thu Hiền hiện đang là giáo viên công tác tại TH&THCS Vừ A Dính (xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

 • CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An vừa đến tặng quà Trung tâm Trẻ mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Alcutta Tân Hương (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) và các cháu Trường mầm non xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương) nhân dịp Tết Trung thu.

Top