Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 24 tháng 5 năm 2023 | 15:53

Tàu cá Quảng Ngãi lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đạt gần 99%

Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 2.943 tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 98,7%.

Đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 4.523 tàu đã được đăng ký, 995 tàu được đăng kiểm; 97% tổng số tàu cá đã đăng ký được đánh dấu, 100% tàu cá đã đăng kiểm thực hiện đánh dấu tàu cá. Tổng số tàu cá của Quảng Ngãi được cấp giấy phép khai thác thủy sản theo hạn ngạch là 3.508 tàu cá đạt tỷ lệ gần 78%.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi có 2.943 tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 98,7%.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi có 2.943 tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 98,7%.

Hiện, còn 32 tàu cá hoạt động trong tỉnh Quảng Ngãi chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Trong đó phần lớn tàu có công suất nhỏ, làm nghề khai thác cá nổi nhỏ, chủ yếu hoạt động gần bờ, đi về ở các bãi ngang ven biển, chưa được quản lý chặt chẽ. Các chủ tàu đã ký cam kết với cơ quan chức năng địa phương sẽ lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trong thời gian tới.

Danh sách tàu cá chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thống kê hàng tháng gửi cho các cơ quan, địa phương trong và ngoài tỉnh theo dõi, giám sát và xử lý nghiêm khi các tàu này tham gia hoạt động khai thác thủy sản trên biển.

Quảng Ngãi đã và đang thực hiện rà soát, thống kê toàn bộ số lượng tàu cá của địa phương, hoàn thành 100% việc đăng ký, đăng kiểm, đánh dấu tàu cá, cấp giấy phép khai thác thủy sản, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS) theo quy định. Cập nhật 100% dữ liệu tàu cá vào Cơ sở dữ liệu nghề cá quốc gia (VNFishbase).

Thực hiện xác nhận, chứng nhận và truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đảm bảo 100% hồ sơ các lô hàng xuất khẩu sang thị trường châu Âu (EU) và các thị trường khác có yêu cầu truy xuất được nguồn gốc nguyên liệu thủy sản khai thác. Tập trung nguồn lực đảm bảo ngăn chặn, chấm dứt tàu cá Quảng Ngãi khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài…

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top