Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 31 tháng 1 năm 2023  
Thứ năm, ngày 27 tháng 10 năm 2022 | 22:36

Tàu vận tải va chạm với tàu cá, 3 ngư dân Hà Tĩnh tử nạn

Tối ngày 27/10, Trung tá Hoàng Minh Thảo - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan chức năng năng phối hợp với người dân địa phương và gia đình các nạn nhân đã tìm thấy thi thể 3 ngư dân trong vụ tai nạn vào đêm 26/10.

Trước đó, khoảng 20 giờ 5 phút ngày 26/10, khi qua vùng biển cách Cửa Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) 8 hải lý, tàu vận tải Trường Thành 168 đã va chạm với tàu cá tàu mang số hiệu HT 902566 TS do ông N.X.T (45 tuổi, quê ở xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên) làm thuyền trưởng, trên tàu có 6 thuyền viên.

Hậu quả, vụ va chạm làm tàu cá bị đánh chìm và 3 thuyền viên trên tàu mất tích. Có 3 thuyền viên khác trên tàu cá đã được cứu sống gồm: N.V.H (36 tuổi, quê xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên); L.V.H (30 tuổi) và L.V. H (55 tuổi) đều ở xã Cẩm Lộc.

Sức khoẻ các ngư dân được cứu sống đã ổn đinh.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng Cảnh sát biển vùng 1 đã điều động tàu CSB 3006 thuộc Hải đội 102 đến ứng cứu. Ngoài ra Bộ đội BP Hà Tĩnh điều động 3 phương tiện của Hải đội 2 cung phối hợp với 7 tau của bà con ngư dân và các tàu hàng tiến hành tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đã trực tiếp đến thăm và động viên các gia đình có người thân gặp nạn và chỉ đạo các đơn vị liên quan và huy động các tàu thuyền của ngư dân địa phương tích cực tham gia công tác tìm kiếm.

Bà con, nhân dân đến động viên, chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Đến khoảng 18 giờ 15 phút chiều nay (27/10), các lực lượng chức năng phối hợp với người dân địa phương và gia đình các nạn nhân đã tìm thấy thi thể 3 ngư dân mất tích.

Thi thể 3 nạn nhân được tìm thấy gồm: thuyền trưởng N.X.T (45 tuổi )và hai thuyền viên: T.V.C (32 tuổi), T.V.S (34 tuổi) đều trú xã Cẩm Lộc (huyện Cẩm Xuyên).

Hiện nay, lực lượng chức năng phối hợp với người dân địa phương đang đưa thi thể của 3 ngư dân về đất liền để làm thủ tục an táng theo tục lệ địa phương.

Dự kiến, trong sáng ngày 28/10, lực lượng chức năng sẽ tiến hành trục vớt tàu cá bị chìm.

 

Khánh Trình
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top