Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ hai, ngày 18 tháng 9 năm 2023 | 14:53

Techfest Hải Phòng 2023 - Sáng tạo và toả sáng

Techfest Hải Phòng 2023 đã thu hút các sản phẩm công nghệ của 6 quốc gia với hơn 60 gian hàng, gần 500 công nghệ, giải pháp sáng tạo và hơn 300 sản phẩm OCOP và sản phẩm chủ lực địa phương.

Sáng 18/9, UBND TP. Hải Phòng tổ chức lễ khai mạc Techfest Hải Phòng năm 2023. Techfest Hải Phòng là một sự kiện thường niên của TP. Hải Phòng về lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo do Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức từ năm 2017.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định cùng các đại biểu TP. Hải Phòng cùng các đại sứ nhấn nút khai mạc Techfest Hải Phòng 2023.

Techfest Hải Phòng 2023 với chủ đề: “Hải Phòng - Thành phố Đổi mới sáng tạo - Tăng tốc và Tỏa sáng” diễn ra từ ngày 18 - 21/9 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, tại TP. Hải Phòng. Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động như: Hội nghị “Kết nối giữa doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc”; Tọa đàm “Kết nối các Startup với Quỹ và Nhà đầu tư”; Hội thảo “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Hải Phòng với quốc tế”; Hội nghị “Công bố bộ chỉ số ISO 18091:2020 áp dụng thí điểm tại Hải Phòng” và lễ bế mạc Techfest Haiphong 2023 ngày 21/9.

Các đại biểu trao đổi tại Techfest Hải Phòng 2023.

Phát biểu khai mạc, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Hoàng Minh Cường cho biết, từ năm 2017 đến nay, Techfest Hải Phòng đã có hơn 700 sản phẩm đổi mới sáng tạo và sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo tham gia trưng bày, đón tiếp 5.000 lượt đại biểu trong và ngoài nước tham quan, tham gia các hội thảo, tổ chức được 200 cuộc kết nối đầu tư, kinh doanh, tổ chức 6 cuộc thi khởi nghiệp thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia. Techfest Hải Phòng năm nay được kỳ vọng sẽ thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ số, nông nghiệp, tự động hóa, du lịch và ẩm thực, phát triển các nền tảng trực tuyến, thương mại điện tử và mô hình kinh doanh mới để hỗ trợ, tiếp cận thị trường, tạo đột phá thương mại hóa sản phẩm địa phương Thành phố.

echfest Hải Phòng 2023 với chủ đề: “Hải Phòng - Thành phố Đổi mới sáng tạo - Tăng tốc và Tỏa sáng”

“Techfest Hải Phòng 2023 còn diễn ra hoạt động trình diễn, trưng bày, giới thiệu và kết nối gần 500 công nghệ, 300 sản phẩm đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của thành phố với hơn 100 gian hàng không chỉ của Hải Phòng mà còn đến từ doanh nghiệp, tổ chức trong nước và 6 quốc gia trên thế giới“ - Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết thêm.

Hiện nay, em Nguyễn Thị Phương Châm đã cho ra mắt thị trường các sản phẩm như: dầu gội bồ kết thảo dược; tinh dầu bưởi; mặt nạ đất sét nghệ; mặt nạ đất sét trà xanh…

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Lê Xuân Định khẳng định, Hải Phòng đã phát triển Techfest thành một chuỗi hoạt động kéo dài liên tục, với sự chuẩn bị chu đáo. Sự kiện đã thu hút sự tham gia và hưởng ứng của đông đảo cộng đồng trong và ngoài nước, của các doanh nghiệp khoa học công nghệ, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, nhà khởi nghiệp, nhiều sự kiện, chuyên gia, nhà khoa học, nhà tư vấn, nhà đầu tư không chỉ của TP. Hải Phòng mà còn của cả địa phương trên cả nước và đẩy mạnh kết nối quốc tế.

Cô gái Nguyễn Thị Phương Châm đã khai sinh ra các sản phẩm hoá mỹ phẩm từ thảo dược thiên nhiên.

Trong thời gian tới, Hải Phòng không chỉ cần triển khai tốt, phát triển mạnh mẽ hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố, mà phải trở thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Vùng Duyên hải Bắc bộ, Vùng đồng bằng sông Hồng, kết nối với các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia và quốc tế.

HTX Sông Giá áp dụng công nghệ cao vào sản xuất ra chế phẩm sinh học, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, sản xuất nông nghiệp.

Tại sự kiện, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng đã tiến hành trao giải thưởng cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023”. Đây là cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp Hội doanh nhân trẻ, Thành đoàn, trường Đại học Hàng Hải và trường Đại học Hải Phòng tổ chức từ tháng 6/2023.

10 dự án đoạt giải thưởng cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023”.

Trải qua 2 vòng sơ khảo và bán kết, Ban Giám khảo đã lựa chọn 10 dự án xuất sắc nhất trao 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 4 giải Khuyến Khích.

Techfest Haiphong 2023 được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghệ và doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giới thiệu ý tưởng/sản phẩm đổi mới sáng tạo; đặt hàng và nhận đặt hàng các giải pháp đổi mới sáng tạo; kêu gọi vốn, hợp tác đầu tư và hợp tác quốc tế.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
 • Nhân lên Niềm tin

  Nhân lên Niềm tin

  Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc chiều 29 tháng 6 sau hai đợt họp với 27,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao.

 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

Top