Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 27 tháng 1 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 2 tháng 12 năm 2022 | 10:8

Thả 40.000 cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản tại hồ Tân An

UBND huyện Krông Pắc và Chi cục Thủy sản Đắk Lắk vừa tiến hành thả 40.000 con cá chép và cá trắm đen, bổ sung vào quần thể cá trong tự nhiên, đảm bảo cân bằng sinh thái tại hồ Tân An, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 100 triệu đồng, trong đó có 90 triệu đồng trích từ ngân sách huyện Krông Pắc. Hồ Tân An là khu vực tạo điểm nhấn cảnh quan trung tâm huyện Krông Pắc, đã được hoàn thành nạo vét và tôn tạo cảnh quan vào đầu năm 2022. Việc thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản góp phần bảo tồn đa dạng sinh học trong hồ, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản của cộng đồng.

Các cơ quan liên quan tiến hành thả cá xuống hồ Tân An

Các cơ quan liên quan tiến hành thả cá xuống hồ Tân An

UBND thị trấn Phước An cũng đang tiến hành xây dựng quy chế quản lý thủy sản tại hồ Tân An, chú trọng tuyên truyền người dân không sử dụng xung điện, hóa chất, lưới đánh cá có mắt lưới nhỏ hơn quy định trong khai thác thủy sản và không thả các loài ngoại lai xâm hại ra môi trường tự nhiên.

Từ ngày 29/11 – 7/12/2022, Chi cục Thủy sản Đắk Lắk sẽ phối hợp với các địa phương: TP. Buôn Ma Thuột và các huyện Krông Pắc, M’Drắk, Krông Ana, Ea H’leo, Buôn Đôn thực hiện thả cá đợt 2/2022 với 50.000 con cá giống do Chi cục hỗ trợ. Ngoài ra, UBND thành phố và các huyện chủ động bố trí kinh phí cùng tham gia bổ sung nguồn lợi thủy sản trên các hồ đập thuộc phạm vi địa phương quản lý.

 

Thanh Hòa
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top