Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 26 tháng 9 năm 2023  
Thứ ba, ngày 6 tháng 6 năm 2023 | 14:54

Thăm Khu du lịch miệt vườn vải thiều Global GAP tại Bắc Giang

Khu du lịch miệt vườn vải thiều Global GAP của ông Trần Văn Hành rộng hơn 15,6 ha với gần 5.000 gốc vải trên 30 năm, được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ, vải đạt chứng nhận tiêu chuẩn Global GAP đang thu hút du khách tới thăm.

Những ngày này, đến trải nghiệm vườn vải thiều sản xuất theo bộ tiêu chuẩn Global GAP tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), du khách không thể bỏ qua Khu du lịch miệt vườn vải thiều Global GAP "phù thủy" của gia đình ông Trần Văn Hành tại thôn Chão, xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Khu du lịch miệt vườn vải thiều Global GAP của ông Trần Văn Hành rộng hơn 15,6 ha với gần 5.000 gốc vải trên 30 năm.

Khu du lịch miệt vườn vải thiều Global GAP - Phù thủy quả vải to, thơm ngon nổi tiếng, năm 2022, vải tại đây đã được xuất khẩu đi Nhật và Đức; sản lượng dự kiến của vụ mùa năm 2023 là 200 tấn, phục vụ bán buôn, bán lẻ trong nước, một phần sẽ hướng tới xuất khẩu.

Vải được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ, đạt chứng nhận tiêu chuẩn Global GAP .

Nhiều năm nay, vườn vải của ông Hành đã nổi tiếng với bí quyết chăm sóc cây vải thiều ra hoa, đậu quả ngay trên thân cây, là mô hình tiêu biểu của huyện Lục Ngạn. Khi đến trải nghiệm du lịch miệt vườn vào tháng 3, du khách có thể ngắm hoa vải thiều nở rộ, dựng lều cắm trại dưới tán cây. Chỉ riêng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 vừa qua, gia đình đã đón khoảng 500 khách đến trải nghiệm miền phí. Từ tháng 5 - 7, du khách trải nghiệm vườn vải thiều trĩu quả, thoải mái thu hoạch, thưởng thức tại vườn.

Miệt vườn thu hút du khách tới thăm.

Ngoài ra, khi đến đây du khách được trải nghiệm công việc thu hoạch sáp ong, lấy mật thủ công cùng người nông dân; có thể mua những đặc sản của Lục Ngạn về làm quà như mật ong, mì Chũ và một số sản phẩm được chế biến từ vải, một số sản phẩm OCOP của địa phương.

Đặc biệt, khi tới đây nhiều du khách đã chi cả chục triệu đồng để sở hữu cây vải mà mình ưng ý. Cây vải được du khách lựa chọn mua được cắm biển tên mình. Những cây vải này đều là những cây vải có tuổi đời vài chục năm, chất lượng quả ổn định. Dự báo, mỗi cây vải cho sản lượng thấp nhất khoảng 70 - 80 kg, cây sai quả đạt hơn 100 kg. Mỗi cây vải trong vườn đều được ông Hành chăm sóc, khi mùa vải chín, khách có thể lên vườn cùng tham gia thu hoạch.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cùng Đoàn công tác thăm vườn vải thiều của hộ ông Hành.

Vào trải nghiệm miệt vườn du khác có thể vừa tham quan, trải nghiệm thu hoạch vải tại vườn, thưởng thức những đặc sản của địa phương, lựa chọn những trái vải ngon, món quà ý nghĩa làm quà. Thời điểm này, đang vào mùa, thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm mùa vải chín.

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
 • Phú Yên: Tặng hơn 700 suất quà cho học sinh vùng sâu, vùng xa

  Phú Yên: Tặng hơn 700 suất quà cho học sinh vùng sâu, vùng xa

  Ngày 25/9, Tạp chí Kinh tế nông thôn - Văn phòng đại diện tại Phú Yên phối hợp với Công ty TNHH Quang Sơn, chùa Kim Sơn (xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, Phú Yên) và các mạnh thường quân cùng Ban giám hiệu Trường tiểu học và THCS Sơn Hội, huyện Sơn Hòa tổ chức tặng quà cho các em học sinh.

 • Hơn 50 triệu đồng và 20 chiếc xe lăn hỗ trợ người khuyết tật

  Hơn 50 triệu đồng và 20 chiếc xe lăn hỗ trợ người khuyết tật

  Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” diễn ra sáng nay (23/9) tại Quảng trường 24/3 (TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) với sự tham gia của 300 vận động viên người khuyết tật của 3 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam.

 • Sa Pa thiệt hại 94 trại nuôi cá nước lạnh do lũ ống

  Sa Pa thiệt hại 94 trại nuôi cá nước lạnh do lũ ống

  Thống kê thiệt hại sơ bộ sau lũ ống ở Sapa (Lào Cai) tính đến ngày 17/9, có 94 trại nuôi cá nước lạnh, 6 công trình thủy lợi, cấp nước sinh hoạt bị hư hỏng, nhiều tuyến đường giao thông phải sửa chữa và vẫn còn 2 người mất tích chưa được tìm thấy.

 • Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Mong muốn giúp thầy cô giáo đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn yên tâm công tác, gắn bó tận tâm với nghề trong hành trình đào tạo những thế hệ tương lai, Tập đoàn Thắng Lợi vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Nông và ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành trao tặng “Ngôi hành hạnh phúc” cho vợ chồng thầy Mai Đăng Khánh và cô Võ Thị Thu Hiền hiện đang là giáo viên công tác tại TH&THCS Vừ A Dính (xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

 • CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An vừa đến tặng quà Trung tâm Trẻ mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Alcutta Tân Hương (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) và các cháu Trường mầm non xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương) nhân dịp Tết Trung thu.

 • Giải pháp chống sạt lở bờ biển ở Cà Mau

  Giải pháp chống sạt lở bờ biển ở Cà Mau

  Hơn 10 năm qua, dưới tác động của biến đổi khí hậu làm nước biển dâng, cùng với tình trạng sụt lún đất và các hình thái thời tiết cực đoan khác đã làm cho bờ sông, bờ biển của tỉnh Cà Mau bị sạt lở ngày càng nghiêm trọng.

Top