Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  
Thứ ba, ngày 6 tháng 6 năm 2023 | 14:54

Thăm Khu du lịch miệt vườn vải thiều Global GAP tại Bắc Giang

Khu du lịch miệt vườn vải thiều Global GAP của ông Trần Văn Hành rộng hơn 15,6 ha với gần 5.000 gốc vải trên 30 năm, được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ, vải đạt chứng nhận tiêu chuẩn Global GAP đang thu hút du khách tới thăm.

Những ngày này, đến trải nghiệm vườn vải thiều sản xuất theo bộ tiêu chuẩn Global GAP tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), du khách không thể bỏ qua Khu du lịch miệt vườn vải thiều Global GAP "phù thủy" của gia đình ông Trần Văn Hành tại thôn Chão, xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Khu du lịch miệt vườn vải thiều Global GAP của ông Trần Văn Hành rộng hơn 15,6 ha với gần 5.000 gốc vải trên 30 năm.

Khu du lịch miệt vườn vải thiều Global GAP - Phù thủy quả vải to, thơm ngon nổi tiếng, năm 2022, vải tại đây đã được xuất khẩu đi Nhật và Đức; sản lượng dự kiến của vụ mùa năm 2023 là 200 tấn, phục vụ bán buôn, bán lẻ trong nước, một phần sẽ hướng tới xuất khẩu.

Vải được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ, đạt chứng nhận tiêu chuẩn Global GAP .

Nhiều năm nay, vườn vải của ông Hành đã nổi tiếng với bí quyết chăm sóc cây vải thiều ra hoa, đậu quả ngay trên thân cây, là mô hình tiêu biểu của huyện Lục Ngạn. Khi đến trải nghiệm du lịch miệt vườn vào tháng 3, du khách có thể ngắm hoa vải thiều nở rộ, dựng lều cắm trại dưới tán cây. Chỉ riêng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 vừa qua, gia đình đã đón khoảng 500 khách đến trải nghiệm miền phí. Từ tháng 5 - 7, du khách trải nghiệm vườn vải thiều trĩu quả, thoải mái thu hoạch, thưởng thức tại vườn.

Miệt vườn thu hút du khách tới thăm.

Ngoài ra, khi đến đây du khách được trải nghiệm công việc thu hoạch sáp ong, lấy mật thủ công cùng người nông dân; có thể mua những đặc sản của Lục Ngạn về làm quà như mật ong, mì Chũ và một số sản phẩm được chế biến từ vải, một số sản phẩm OCOP của địa phương.

Đặc biệt, khi tới đây nhiều du khách đã chi cả chục triệu đồng để sở hữu cây vải mà mình ưng ý. Cây vải được du khách lựa chọn mua được cắm biển tên mình. Những cây vải này đều là những cây vải có tuổi đời vài chục năm, chất lượng quả ổn định. Dự báo, mỗi cây vải cho sản lượng thấp nhất khoảng 70 - 80 kg, cây sai quả đạt hơn 100 kg. Mỗi cây vải trong vườn đều được ông Hành chăm sóc, khi mùa vải chín, khách có thể lên vườn cùng tham gia thu hoạch.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cùng Đoàn công tác thăm vườn vải thiều của hộ ông Hành.

Vào trải nghiệm miệt vườn du khác có thể vừa tham quan, trải nghiệm thu hoạch vải tại vườn, thưởng thức những đặc sản của địa phương, lựa chọn những trái vải ngon, món quà ý nghĩa làm quà. Thời điểm này, đang vào mùa, thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm mùa vải chín.

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Sau 1,5 tháng kêu gọi ủng hộ chung tay vì người nghèo, tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hơn 4,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

 • “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  Chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, trong tháng 5 này, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương.

 • Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Tiếp sức người dân miền Tây vượt qua khó khăn mùa hạn mặn, Cty Tân Hiệp Phát phối hợp cùng Báo Công An TPHCM trao 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 cùng 620 khối nước ngọt đến người dâncác vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang.

Top