Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ năm, ngày 11 tháng 4 năm 2024 | 18:22

Thanh Hóa đứng trong tốp đầu về tốc độ tăng trưởng GRDP

Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa (GRDP) quý I/2024 ước đạt 13,15%, đứng thứ 3 cả nước.

Phát biểu tại cuộc họp báo quý I/2024 do UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức chiều 11/4, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Trong bối cảnh thời cơ, thuận lợi, khó khăn, thách  thức đan xen, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, trên tinh thần tinh thần “Kỷ cương- Trách nhiệm- Hành động- Sáng tạo- Phát triển”, kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh quý I/2024 của tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng phát biểu tại cuộc họp báo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng phát biểu tại cuộc họp báo

Thể hiện qua tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) quý I của tỉnh đạt 13,15%, đứng thứ 3 cả nước và đứng đầu trong nhóm các tỉnh, thành phố có quy mô kinh tế lớn nhất cả nước: nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,56%; công nghiệp- xây dựng tăng 22,23%; dịch vụ tăng 5,42%, thuế sản phẩm tăng 3,43%.

Văn hóa - xã hội tiếp tục chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống Nhân dân ổn định. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị được đặc biệt quan tâm và có nhiều đổi mới.

Đại diện cơ quan báo chí thông tin đến UBND tỉnh về một số thực tiễn phát sinh

Đại diện cơ quan báo chí thông tin đến UBND tỉnh về một số vấn đề thực tiễn phát sinh

Tại  cuộc họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã thông tin đến lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương của tỉnh Thanh Hóa nhiều vấn đề phát sinh ở cơ sở cần giải quyết; đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh làm rõ thêm một số vấn đề liên quan trong công tác quản lý về sử dụng đất, quy hoạch các cơ sở sản xuất gỗ keo trên địa bàn tỉnh; quan tâm tháo gỡ khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; giải pháp tôn tạo và phục hồi một số di tích lịch sử…

Trước những ý kiến của các cơ quan báo chí, đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đã tiếp thu, trả lời và làm rõ các vấn đề cơ quan báo chí, dư luận quan tâm.

Đại diễn lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời báo chí

Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa trao đổi tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, khẳng định: Những kết quả đạt được của tỉnh có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú, đại diện tại Thanh Hoá.

Bên cạnh đó, Trưởng Ban Tuyên giáo nêu những nội dung quan trọng của tỉnh, với mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng với tỉnh, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ quý II và những tháng cuối năm 2024. Đồng thời, đề nghị các ban, ngành chức năng của tỉnh tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí trong việc cung cấp, trao đổi thông tin kịp thời trước những vấn đề dư luận quan tâm một cách đầy đủ, chính xác, đúng thẩm quyền.

Đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp báo

Ông Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu kết luận buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng cảm ơn các nhà báo đã có những chia sẻ, góp ý thẳng thắn về những vấn đề dư luận quan tâm, để Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các địa phương và các ngành, đơn vị nắm bắt, chỉ đạo kiểm tra, xử lý và điều chỉnh kịp thời. Đồng thời, đề nghị các ngành, đơn vị chức năng của tỉnh rà soát lại, thông tin cụ thể đối với một số ý kiến phát biểu của đại diện các cơ quan báo chí tại buổi họp báo và mong muốn thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành với tỉnh trong quá trình xây dựng, phát triển.

 

Thanh Duyên
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top