Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ hai, ngày 25 tháng 3 năm 2024 | 8:13

Thanh Liên kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Tối 23/3, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Thanh Liên (Thanh Chương - Nghệ An) tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Chương trình văn nghệ chào mừng. Ảnh: Cổng TTĐT Thanh Chương

Trải qua 70 năm hình thành và phát triển, cán bộ và Nhân dân xã Thanh Liên đã không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên để khẳng định mình. Từ xã thuần nông, đến nay Thanh Liên đã trở thành điểm sáng toàn diện của huyện.

Mảnh đất Thanh Liên được hình thành cách đây gần 600 năm, từ thời nhà Lê (1427) và sau nhiều lần sáp nhập, đổi tên, đến ngày 23/3/1954, Uỷ ban hành chính tỉnh Nghệ An ban hành quyết định thành lập xã Thanh Liên. Đây là vùng quê có truyền thống cách mạng, hiếu học. Trong phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh 1930-1931, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của chi bộ Đảng được thành lập sớm tại địa phương, nông dân Thanh Liên đã đứng lên đấu tranh cùng với nông dân huyện Thanh Chương lập nên chính quyền Xô viết đầu tiên của cả nước. 

Trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và Cờ của UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thanh Liên.

Trong thời gian 10 năm (2013 – 2023), Đảng bộ và nhân dân Thanh Liên đã đoàn kết, đổi mới cách nghĩ, cách làm, kiên trì thực hiện các chủ trương, định hướng mang tính chiến lược. Trở thành đơn vị tiên phong của huyện Thanh Chương trong dồn điền, đổi thửa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và đưa cơ giới, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Trong xây dựng nông thôn mới, với quan điểm chỉ đạo thực chất, bền vững, cấp uỷ, chính quyền đã phân kỳ chỉ đạo, làm đến đâu chắc đến đó.  Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015, địa phương đã có một số tiêu chí đạt tiêu chí nâng cao. Xác định xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, Thanh Liên đã nỗ lực, cố gắng và phấn đấu thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho các cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM nâng cao.

Năm 2023, Thanh Liên đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Địa phương đang phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2024. Từ những nỗ lực và kết quả đạt được, 10 năm liên tục (2013 - 2023), Đảng bộ xã Thanh Liên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 9 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu; 5 lần được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; Tỉnh uỷ tặng cờ Đảng bộ 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu; năm 2020 được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc. Đặc biệt, năm 2022 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương Trình Văn Nhã mong muốn thời gian tới, Đảng bộ và Nhân dân Thanh Liên tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, tâm huyết, đổi mới tư duy, sáng tạo không ngừng, đưa địa phương phát triển nhanh, bền vững, trước mắt là xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần đưa Thanh Liên trở thành điểm sáng toàn diện của huyện Thanh Chương.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top