Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 30 tháng 3 năm 2024 | 13:39

Thiêng liêng Lễ thượng cờ “Tổ quốc trong lòng Tổ quốc”

Sáng 30/3, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức Lễ thượng cờ Tổ quốc tại khu vực Bãi Môn - Mũi Điện (TX. Đông Hòa).

Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 

3.200 em học sinh THPT mặc áo đỏ và vàng xếp thành dáng hình đất nước Việt Nam thu nhỏ cùng 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Khung cảnh buổi lễ như phác họa nên dáng hình “Tổ quốc trong lòng Tổ quốc”

Lễ thượng cờ và tôn vinh lá cờ Tổ quốc thiêng liêng là một sự kiện vô cùng đặc biệt tại Bãi Môn - một địa danh hợp với Mũi Điện và dải bờ gần đó tạo thành một doi đất mang dáng hình hệt Tổ quốc Việt Nam. Việc tỉnh Phú Yên huy động hai cụm tàu đậu bên ngoài sẽ tạo nên sự kết nối thiêng liêng với Trường Sa và Hoàng Sa thân yêu. Như vậy, chúng ta có dáng hình Tổ quốc trong Tổ quốc:  Đó là hình dáng Tổ quốc Việt Nam liền một dải từ cực bắc Lũng Cú, Hà Giang đến mũi Cà Mau.

Đi theo bờ biển, Tổ quốc trải dài từ Trà Cổ, Móng Cái, Quảng Ninh qua Bãi Môn, TX.Đông Hoà, Phú Yên, vòng qua mũi Cà Mau đến Hà Tiên, Kiên Giang. Tại Bãi Môn, chúng ta có dáng hình Tổ quốc do hình bờ thế núi tạo nên, lại lồng vào đó dáng hình Tổ quốc do 3.200 em học sinh THPT mặc áo đỏ và vàng xếp thành dáng hình đất nước Việt Nam thu nhỏ cùng 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu.

Cùng với khu vực Bãi Môn - Mũi Điện có dáng hình đất nước, khung cảnh buổi lễ như phác họa nên dáng hình “Tổ quốc trong lòng Tổ quốc” và trong tim mỗi con người trong buổi lễ và bất cứ người Việt Nam nào, còn có một dáng hình Tổ quốc trong tim nữa. 

Lễ thượng cờ Tổ quốc 

Lá cờ Tổ quốc lớn nhất Việt Nam rộng 1.014m2 do các vận động viên, tình nguyện viên trải rộng trên bãi Môn

"Tổ quốc trong lòng Tổ quốc" - thông điệp khiến Lễ thượng cờ năm nay vượt vút lên trở thành khúc ca hùng tráng ca ngợi tinh thần yêu nước, thương nòi, ý chí mạnh mẽ về bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia, khát vọng vươn lên cống hiến và dựng xây Tổ quốc. Ngay sau nghi lễ chào cờ, phần hội với lá cờ Tổ quốc lớn nhất Việt Nam rộng 1.014m2 do các vận động viên, tình nguyện viên trải rộng trên bãi Môn trong không khí của một ngày hội lớn. Lá cờ kỷ lục đó có thể sẽ được trải ở một số địa điểm trong thành phố Tuy Hoà để nhân dân có thể tham gia trải, nâng cờ và ghi lại những bức ảnh kỷ niệm. Sau cùng, lá cờ sẽ được tặng lại cho Bảo tàng tỉnh Phú Yên.

 

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
Top