Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 6 tháng 4 năm 2024 | 10:51

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2

Sáng ngày 6/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự và bấm nút khởi công dự án Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2 tại TP. Huế.

Cùng dự lễ khởi công Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2 gồm có Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương; Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu, cùng lãnh đạo các Bộ ban ngành, địa phương. 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bấm nút khởi công dự án Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bấm nút khởi công dự án Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2. 

Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện Tây y đầu tiên của Việt Nam, được thành lập theo sắc lệnh của vua Thành Thái năm thứ 6 (1894). Trải qua 130 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện không ngừng lớn mạnh ngày càng hiện đại cùng đội ngũ thầy thuốc có trình độ cao, tâm huyết với nghề. Là bệnh viện hạng đặc biệt với 3 cơ sở, quy mô trên 5.000 giường bệnh và có trên 4.100 nhân viên. Hàng năm, Bệnh viện tiếp nhận gần 1 triệu lượt bệnh nhân trong và ngoài nước đến khám, điều trị, trong đó có rất nhiều ca ghép tạng xuyên Việt (đứng đầu cả nước).

Bệnh viện luôn khẳng định "thương hiệu" đầu ngành trong lĩnh vực khám, chữa bệnh cùng với công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao kỹ thuật cho nhiều bệnh viện trong nước và quốc tế, Bệnh viện đã được Chính phủ và Bộ Y tế chọn là 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt được nâng cấp qui hoạch trở thành bệnh viện ngang tầm quốc tế.

Năm 2014, Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế được khánh thành, là cơ sở y tế đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam ở bệnh viện công lập. Tại đây có 300 giường bệnh đạt chuẩn quốc tế, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và các trang thiết bị tiên tiến. Hàng năm, Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế thu hút gần 200.000 lượt bệnh nhân, phẫu thuật hơn 8.000 bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt xấp xỉ 100%.

Dự án Bệnh viện Quốc tế TW Huế 2 có tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng với đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế (5 sao).

Dự án Bệnh viện Quốc tế TW Huế 2 có tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng với đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế (5 sao).

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết, Dự án Bệnh viện Quốc tế TW Huế 2 được cấp Quyết định chủ trương đầu tư số 3603/QĐ-BYT với tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng phần xây dựng và gần 100 tỷ đồng phần trang thiết bị y tế. Công trình có quy mô đầu tư gồm một tòa nhà 6 tầng nổi và 01 tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng 21.000 m2, với đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại. Công trình gồm các phòng mổ Hybrid, hệ thống thận nhân tạo, hệ thống xét nghiệm Full Automation, hệ thống chẩn đoán hình ảnh hoàn chỉnh, PACS, LIS, HIS… kết hợp hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đáp ứng khả năng tiếp nhận thêm 300 giường bệnh đạt tiêu chuẩn quốc tế (5 sao). Tiến độ từ khi khởi công xây dựng - hoàn thành là 700 ngày.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế, đánh giá cao mô hình đầu tư công thành công của Nhà nước trong lĩnh vực y tế, phát triển cân bằng giữa chất lượng dịch vụ cao cấp với các lĩnh vực mũi nhọn, đạt tỉ lệ cao về sự hài lòng của người bệnh. Với năng lực chuyên môn và nỗ lực cao của Bệnh viện Trung ương Huế, các nhà thầu xây dựng và đơn vị tư vấn, sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân thành phố Huế, dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và an toàn.

Cùng với sự ra đời của Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2, phối hợp với các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2024 của BVTW Huế, là mở rộng và phát triển cơ sở hạ tầng, đưa vào hoạt động Máy Xạ trị Gia tốc Tuyến tính Synergy (80tỷ), cải tạo và mở rộng Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2… Bệnh viện Trung ương Huế sẽ trở Bệnh viên có thương hiệu quốc tế, là trung tâm y học cao cấp; trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao đạt chuẩn các Bệnh viện khu vực Đông Nam Á và Quốc tế.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Nhiều điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hải Phòng

  Nhiều điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hải Phòng

  Chiều 16/5, ông Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã thông tin một số điểm mới trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 tại Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần 20 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố tổ chức.

 • Quảng Nam hỗ trợ nghiên cứu và phát triển ngành Dược liệu

  Quảng Nam hỗ trợ nghiên cứu và phát triển ngành Dược liệu

  Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam mong muốn các doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu Việt Nam cho ý kiến sâu về các giải pháp để phát triển ngành Dược liệu và Mỹ phẩm một cách bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương…

 • Năm 2025, Hải Phòng hoàn thành sắp xếp 41 đơn vị hành chính

  Năm 2025, Hải Phòng hoàn thành sắp xếp 41 đơn vị hành chính

  Thành ủy Hải Phòng vừa triệu tập Hội nghị để cho ý kiến đối với các Đề án về sắp xếp, thành lập, điều chỉnh địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023-2025 và chủ trương lựa chọn biểu tượng thành phố.

 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top