Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 10 tháng 12 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 11 tháng 11 năm 2023 | 20:44

Thủ tướng thăm và làm việc tại các dự án trọng điểm tỉnh Thanh Hóa

Sau khi dâng hoa, dâng hương tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại dự án, nhà máy trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 11/11, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, Văn phòng Chính phủ cùng các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa).

 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn

Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, làm việc tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Tại đây, Thủ tướng đã đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chuyên gia, kỹ sư và công nhân, người lao động đang làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn - công trình trọng điểm quốc gia.

Sau khi đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn báo cáo tình hình hoạt động của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn thời gian qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của Nhà máy với những sản phẩm chính đã, đang cung cấp ra thị trường như xăng, dầu diesel... Đây là những sản phẩm cần thiết cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

 Thủ tướng tặng quà cho cán bộ và công nhân trong Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn

Thủ tướng nhấn mạnh: An ninh năng lượng quốc gia gồm điện và xăng dầu đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn bảo đảm 35-40% xăng, dầu cho đất nước, vì thế có vị trí hết sức quan trọng.

Không chỉ vậy, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn còn là biểu tượng của hợp tác quốc tế giữa Việt Nam, Nhật Bản và Cô oét. Với ý nghĩa đó, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn phải nhận thức rõ vai trò, vị trí của mình trong quá trình phát triển quê hương, đất nước. Thủ tướng cũng đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Cô oét, Nhật Bản và đánh giá cao thiện chí hợp tác, liên doanh của các đối tác quốc tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn

Bên cạnh những ưu đãi, hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam đối với dự án Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn liên quan đến nguồn vốn, công tác quản trị, điều hành nhà máy..., Thủ tướng đề nghị trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh không tránh khỏi những khó khăn, thách thức đặt ra, do đó, các bên phải cùng nhau phối hợp, nỗ lực với phương châm lợi ích hài hòa, rủ ro chia sẻ.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhà máy trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn cần xây dựng kế hoạch, giải pháp cho cả trước mắt và lâu dài. Trong đó, trước mắt cần tái cấu trúc lại hoạt động quản trị, hoạt động tài chính và hoạt động sản xuất.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Tỉnh Thanh Hóa có trách nhiệm bảo đảm an ninh, trật tự, các nhiệm vụ liên quan nhằm bảo đảm cho Nhà máy vận hành, sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Ngay sau khi thăm và làm việc với Công ty TNHH Lọc Hóa dầu Nghi Sơn, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã đến thăm, làm việc tại một số dự án trọng điểm và Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hợp Lực - Nghi Sơn.

Thủ tướng thăm hỏi các kỹ sư và công nhân tại khu kinh tế Nghi Sơn

Qua kiểm tra, báo cáo quy hoạch, tình hình đầu tư các dự án thuộc Cảng biển Nghi Sơn; nghe báo cáo định hướng quy hoạch xây dựng khu du lịch sinh thái cụm Đảo Mê. Thủ tướng nhấn mạnh việc đầu tư các dự án thuộc cảng biển phải bám sát quy hoạch không gian bến cảng và phải gắn với công tác quy hoạch phát triển hệ thông giao thông để tính toán nguồn hàng đến và đi thực sự hiệu quả.

Đối với các dự án đầu tư thuộc Cảng biển Nghi Sơn, cũng cần tính toán kỹ lưỡng, khi bắt tay vào thực hiện phải khẩn trương, nghiêm túc, phải có đánh giá tổng thể, phân kỳ đầu tư và đặc biệt là phải có cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, kêu gọi vốn đầu tư.

Tại Nhà máy Luyện cán thép Nghi Sơn, Thủ tướng và đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra thực tế hình hình sản xuất, tặng quà, trò chuyện, động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân và người lao động đang làm việc tại Nhà máy.

Thủ tướng làm việc và thăm các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp lực tại Nghi Sơn.

Cuối buổi sáng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hợp Lực - Nghi Sơn. Tại đây, Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra và đến thăm, tặng quà, động viên các bệnh nhân đang điều trị tại đây và làm việc với đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ.

Thủ tướng mong muốn các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực – Nghi Sơn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc sức khỏe người dân theo lời căn dặn của Bác Hồ: “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính Làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

Chiều 11/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đến nay và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, giải quyết một số kiến nghị của tỉnh.

 

 

Xuân Sơn - Lê Thức
Ý kiến bạn đọc
 • Tận dụng cơ hội để về đích

  Tận dụng cơ hội để về đích

  Theo thông tin trên Cổng thông tin của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 47,84 tỷ USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm 2022 do giá trị xuất khẩu một số mặt hàng chính còn giảm sâu (nhóm thuỷ sản mới đạt 8,2 tỷ USD, giảm 19%; lâm sản đạt 13 tỷ USD, giảm 17%,…); xuất siêu 10,55 tỷ USD, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

Top