Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 7 tháng 1 năm 2024 | 15:58

Thừa Thiên - Huế đón 2.700 du khách trên tàu du lịch biển đầu tiên năm 2024

Sáng 7/1, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức chương trình đón chuyến tàu du lịch và những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng hải năm 2024.

Chuyến tàu du lịch CELEBRITY SOLSTICE mang theo 2.700 khách du lịch đến từ Anh, Pháp, Mỹ… cập cảng vào lúc 8 giờ và rời cảng vào lúc 20 giờ ngày 7/1. Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, công ty đã khai thác được hơn 1.000 khách mua tour du lịch, sẽ rời cảng và tham quan các địa điểm du lịch và thưởng thức ẩm thực ở Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng, Quảng Nam trong 1 ngày.

Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình đón chuyến tàu du lịch và những du khách đầu tiên bằng đường hàng hải năm 2024.

Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình đón chuyến tàu du lịch và những du khách đầu tiên bằng đường hàng hải năm 2024.

Tại chương trình đón, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế, Công ty cổ phần Cảng Chân Mây, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã dành những phần quà đặc biệt gửi đến Thuyền trưởng và các thủy thủ trên tàu.

Chuyến tàu du lịch CELEBRITY SOLSTICE mang theo 2.700 khách du lịch đến từ Anh, Pháp, Mỹ… cập cảng Chân Mây vào ngày 7/1.

Chuyến tàu du lịch CELEBRITY SOLSTICE mang theo 2.700 khách du lịch đến từ Anh, Pháp, Mỹ… cập cảng Chân Mây vào ngày 7/1.

Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng năm mới và khởi động chuỗi các sự kiện, hoạt động du lịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2024, đồng thời tạo ấn tượng cho du khách về một điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện và mến khách; tiếp tục tăng cường truyền thông quảng bá điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch Thừa Thiên - Huế nhằm thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch tàu biển.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh tặng quà cho du khách, thuyền trưởng và các thủy thủ trên tàu.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh tặng quà cho du khách, thuyền trưởng và các thủy thủ trên tàu.

Được biết, trong năm 2023, Cảng Chân Mây đã có 25 chuyến tàu du lịch cập cảng đưa hơn 50.000 khách du lịch quốc tế và thành viên thủy thủ tàu đến với Thừa Thiên - Huế. Hiện nay, số lượng các đại lý đăng ký tàu du lịch sẽ cập Cảng Chân Mây vào năm 2024 đã có 32 lượt tàu với gần 60.000 hành khách và hơn 22.000 thuyền viên. Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự phục hồi trở lại của ngành du lịch Thừa Thiên - Huế.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  Với 28 lần hiến máu nhân đạo, trình dược viên Từ Thị Tuyên (SN 1989), xã Thạch Thắng, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành tấm gương sáng trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

 • PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.

 • Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Mới đây, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã quyết định xuất hơn 1.266,829 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi Thanh Hóa đã có thành tích tốt trong công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng.

Top