Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 14 tháng 9 năm 2023 | 21:39

Thúc đẩy nông dân Thanh Hóa phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn

Chiều 14/9, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu HND tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu HND tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, có 293 đại biểu chính thức tham gia, dự kiến diễn ra từ ngày 24-25/9/2023.

 

Các nhà báo tham dự họp báo  thông tin về Đại hội 

Chủ đề của Đại hội lần này là: “Đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tiếp tục khẳng định vai trò chủ thể của giai cấp nông dân Thanh Hóa trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh”.

Với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Hợp tác - Phát triển”. Từ những kết quả nổi bật và những hạn chế, yếu kém của nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đại hội đề ra phương hướng, mục tiêu và 15 tiêu chí, 02 chương trình trọng tâm, 5 nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ này.

Công tác nhân sự Đại hội khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm có: 49 Ủy viên BCH Hội Nông dân tỉnh (giảm 4 đồng chí so với nhiệm kỳ trước), 11 đồng chí BTV HND tỉnh (gồm Chủ tịch và 3 Phó Chủ tịch) và 7 đồng chí UBKT HND tỉnh (gồm Chủ nhiệm, 01 Phó Chủ nhiệm và 5 Ủy viên).

Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Hữu Đồng, thông tin những nội dung trước Đại hội với báo chí.

Trong quá trình tổ chức Đại hội, Hội Nông dân tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục – thể thao. Trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP. Sau Đại hội sẽ tổ chức báo cáo kết quả và Nghị quyết Đại hội HND tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI.

Theo ông Nguyễn Hữu Đồng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá, đây là dịp để tuyên truyền nhằm khẳng định vị trí, vai trò, đóng góp của các cấp Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Hội Nông dân tỉnh mong các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền cho các hoạt động trước, trong và sau đại hội, nhất là những thành tựu trong sản xuất, gương cán bộ nông 

 

Lê Thức – Xuân Sơn
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top