Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 8 tháng 5 năm 2024 | 20:50

Tiền Giang sắp tổ chức Lễ hội trái cây năm 2024

UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, địa phương đang chuẩn bị tổ chức Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 với quy mô lớn, nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp, các loại trái cây chủ lực có giá trị kinh tế cao, du lịch của địa phương và vùng ĐBSCL.

Theo dự kiến lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 17 - 19/6 tại thành phố Mỹ Tho. Đây là lễ hội có quy mô cấp vùng do UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT tổ chức với khoảng 700 đại biểu.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề, như hội thảo chuyên đề “Nâng cao năng lực, kỹ năng quảng bá trái cây trên sàn thương mại điện tử”, kết hợp hoạt động livestream bán hàng, hội thảo chuyên gia và nhà vườn, hội thảo xây dựng mô hình chuỗi sầu riêng bền vững tại thị trường quốc tế, hội nghị xúc tiến và quảng bá du lịch nông thôn miệt vườn Tiền Giang, công bố bản đồ “Du lịch số”, khám phá vườn trái cây nhiệt đới và các hoạt động trải nghiệm, tham gia của cộng đồng tại lễ hội.

Sầu riêng là trái cây chủ lực tại Tiền Giang 

UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, mục tiêu của lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 là giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp, các loại trái cây chủ lực có giá trị kinh tế cao, du lịch của địa phương cũng như vùng ĐBSCL. Đồng thời, giúp nông dân kết nối cung cầu, hợp tác liên kết, tạo cơ hội giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, giới thiệu hình ảnh, con người, ẩm thực và sản phẩm du lịch của Tiền Giang, ĐBSCL.

Tiền Giang là một trong hai địa phương có diện tích trái cây lớn nhất cả nước với hơn 82.600 ha, đạt sản lượng trên 1,7 triệu tấn/năm. Trong đó có nhiều loại trái cây có giá trị xuất khẩu cao như: Sầu riêng, mít, thanh long, xoài... Đến thời điểm này, diện tích cây ăn trái được cấp mã số vùng trồng là 279 mã số, với diện tích hơn 20.300 ha và 307 mã số cơ sở đóng gói để phục vụ xuất khẩu.

 

Thanh Xuân
Ý kiến bạn đọc
 • Hà Tĩnh: Trao tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

  Hà Tĩnh: Trao tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

  Vừa qua, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Hà Tĩnh trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chị Lê Thị Tú Anh – nạn nhân chất độc da cam tại Thôn Đông Xá, xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

 • Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Sau 1,5 tháng kêu gọi ủng hộ chung tay vì người nghèo, tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hơn 4,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

 • “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  Chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, trong tháng 5 này, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương.

 • Hà Nội sẽ có Lễ hội Sen đầu tiên diễn ra tại quận Tây Hồ

  Hà Nội sẽ có Lễ hội Sen đầu tiên diễn ra tại quận Tây Hồ

  Lãnnh đạo quận Tây Hồ cho biết, sẽ tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).

 • Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang là chương trình tổ chức hai năm một lần với nhiều hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, lễ hội, thể thao, ẩm thực quy mô, phong phú, đa dạng, đặc sắc.

 • Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Tháng 6, những đồi mận tam hoa Bắc Hà (Lào Cai) chín rộ, quả mọng, ngọt đậm khiến nhiều du khách thích thú với trải nghiệm tự tay thu hoạch mận tại vườn.

Top