Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 26 tháng 8 năm 2023 | 11:26

Tổ chức trọng thể lễ truy điệu Phó Thủ tướng Lê Văn Thành

Đúng 7h ngày 26/8, Lễ truy điệu Phó Thủ tướng Lê Văn Thành được tổ chức trọng thể theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước tại TP. Hải Phòng.

Trong niềm tiếc thương vô hạn, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm Trưởng Ban Lễ Tang Nhà nước xúc động đọc điếu văn: Hôm nay, trong niềm xúc động và tiếc thương vô hạn, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và tiễn đưa đồng chí Lê Văn Thành về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ truy điệu Phó Thủ tướng Lê Văn Thành.

Cả cuộc đời học tập, cống hiến, phục vụ cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; dù ở cương vị công tác nào đồng chí Lê Văn Thành luôn là tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, tinh thần tiên phong đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tận tụy phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, đồng chí được tổ chức tin tưởng, đồng nghiệp yêu mến, kính trọng.

Với cương vị là Bí thư thành ủy Hải Phòng, đồng chí đã để lại rất nhiều dấu ấn với những quyết sách giúp thành phố vươn lên phát triển mạnh mẽ, năng động như: chương trình xây dựng 100 cây cầu; hoàn thành hệ thống giao thông kết nối; xây dựng các khu chung cư mới; xây dựng mỗi phường một công viên cây xanh; xây dựng các xã nông thôn mới kiểu mẫu…

Lễ di quan, tiễn đưa Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nhiều chính sách an sinh xã hội nặng nghĩa, vẹn tình, được nhân dân đồng tình, ủng hộ như: xây dựng, cải tạo chung cư cũ; hỗ trợ xi măng xây dựng đường giao thông; xây, sửa nhà ở cho gia đình có công và hộ nghèo; nâng mức trợ cấp xã hội;…

Trong thời gian giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí đã tập trung chỉ đạo xây dựng và hoàn thiện hệ thống thể chế trên các lĩnh vực được phân công phụ trách; Đồng chí có nhiều chỉ đạo góp phần giải quyết các vấn đề liên ngành, thúc đẩy triển khai các dự án kết cấu hạ tầng giao thông chiến lược, chỉ đạo triển khai và hoàn thiện một số quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh góp phần xử lý vướng mắc các dự án tồn đọng, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh; đồng chí đã thực hiện tốt trách nhiệm của thành viên Chính phủ, đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ chỉ đạo điều hành của Chính phủ;…

Sau Lễ truy điệu, linh cữu Phó Thủ tướng Lê Văn Thành được di chuyển lên linh xa, an táng tại nghĩa trang quê nhà xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Với 61 năm tuổi đời, 35 năm công tác, đồng chí Lê Văn Thành đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với những công lao, cống hiến và thành tích xuất sắc, Đồng chí được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì, danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Sau Lễ truy điệu, linh cữu Phó Thủ tướng Lê Văn Thành được di chuyển lên linh xa, đưa về an táng tại nghĩa trang quê nhà (xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng).

Nhân dân TP. Hải Phòng đội mưa, tiễn biệt Phó Thủ tướng Lê Văn Thành.

Trước sự ra đi của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, những ngày qua nhiều lãnh đạo, cán bộ, quân nhân, nhà giáo, thầy thuốc, người có công với cách mạng, người dân Hải Phòng... đều bày tỏ thương tiếc, biết ơn những đóng góp của Phó Thủ tướng với đất nước và TP. Hải Phòng.

Đông đảo nhân dân đất TP. Hải Phòng đã đội mưa tiễn biệt Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về nơi an nghỉ cuối cùng.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

 • Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Trong 10 ngày làm việc đầu tiên, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dành được sự quan tâm đặc biệt của cử tri, Nhân dân và dư luận xã hội, đồng thời để lại nhiều ấn tượng về hành trình đổi mới trong hoạt động của Quốc hội cũng như khẳng định vị trí là cơ quan Nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của Nhân dân.

Top