Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 7 tháng 2 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 18 tháng 11 năm 2022 | 21:51

Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Ngày 18/11, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An về dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân xóm 8 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn).

Xóm 8, xã Nam Anh là một trong các khu dân cư tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của huyện  huyện Nam Đàn. Xóm hiện có 256 hộ, với trên 1.000 nhân khẩu.  

Năm 2022, xóm đã huy động nguồn lực gần 370 triệu đồng hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, nhà văn hoá... Vận động nhân dân giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng xóm không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Cho đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của xóm 8 chỉ còn khoảng 4,7%; tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 91,4%.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng 1 ngôi nhà Đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng và quà cho đại diện xóm 8 – xã Nam Anh; Uỷ ban MTTQ tỉnh trao 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ gia đình khó khăn. (Ảnh: THNA)

Đồng chí Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, kết quả này là nhờ nhân dân đã kế thừa và phát huy được truyền thống đoàn kết từ ngàn đời của dân tộc – cả trong chống ngoại xâm và hiện nay là công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Điều này, còn được thể hiện rõ trong mối quan hệ tình làng nghĩa xóm.

Đồng thời, đánh giá cao những mô hình kinh tế trong sản xuất nông nghiệp như trồng hoa thiên lý, nuôi bò vỗ béo cho thu nhập hàng chục đến hàng trăm triệu đồng/năm. Hiện tại, xóm đã có gần 47% hộ khá và giàu; thu nhập bình quân đầu người trên 58 triệu/năm, cao hơn so với mức bình quân của toàn tỉnh.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Tin vui xông đất

  Tin vui xông đất

  Ngay trong những ngày đón Xuân mới, nhiều tin vui đến với ngành kinh tế trụ cột - ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

 • Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm trong phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao.

Top