Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023 | 14:17

Tổng giám đốc Cảng Los Angeles và Bí thư Thành ủy Hải Phòng trao đổi thúc đẩy hợp tác

Sáng 17/10, tại Hoa Kỳ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu dẫn đầu đoàn thành phố này thăm, làm việc, trao đổi, thúc đẩy hợp tác về cảng biển với Tổng giám đốc Cảng Los Angeles EuGene D Seroka, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2023.

Tại buổi làm việc, sau khi các đại biểu xem các clip giới thiệu về TP. Hải Phòng, Cảng Los Angeles (TP. Los Angeles, California, Hoa Kỳ), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu đánh giá cao, bày tỏ ấn tượng với quy mô Cảng Los Angerles, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam là nước đứng thứ 3 về lượng hàng hoá qua cảng và nêu bật những định hướng lớn của TP. Hải Phòng về xây dựng và phát triển thành trung tâm cảng biển, logistics lớn của cả nước và khu vực trong thời gian tới.

Tổng giám đốc Cảng Los Angeles EuGene D Seroka giới thiệu thực tế hoạt động cảng này với lãnh đạo và Đoàn công tác TP. Hải Phòng.

Cũng tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu trao đổi, đề xuất việc thúc đẩy thoả thuận hợp tác đã ký kết giữa TP. Hải Phòng và Cảng Los Angeles về đầu tư, phát triển Cảng tổng hợp Nam Đồ Sơn; tăng cường chia sẻ để Hải Phòng học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình Chính quyền Cảng; mong muốn Cảng Los Angerles làm đầu mối để thúc đẩy hợp tác giữa TP. Hải Phòng và TP. Los Angeles.

Phát biểu chào mừng Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng và Đoàn công tác TP. Hải Phòng, Tổng giám đốc Cảng Los Angeles EuGene D Seroka đã giới thiệu sâu hơn về Cảng Los Angeles, lịch sử phát triển, những thế mạnh của Cảng và những định hướng phát triển, hợp tác của cảng trong giai đoạn tới.

Sau buổi làm việc, trao đổi, thúc đẩy hợp tác, Tổng giám đốc Cảng Los Angeles EuGene D Seroka và lãnh đạo chuyên trách Cảng Los Angeles đã mời lãnh đạo và Đoàn công tác TP. Hải Phòng đi thăm, giới thiệu hoạt động thực tế tại cảng này.

Được biết, Cảng Los Angeles là một tổ hợp cảng chiếm diện tích lên tới 7.500 ha (3.000ha). Cảng nằm trên vịnh San Pedro ở San Pedro, cách trung tâm TP. Los Angeles khoảng 32 km về phía Nam. Cảng Los Angeles có số lượng người làm việc tại đây lên tới hơn 16.000 người và là một trong những cảng biển nhộn nhịp nhất thế giới và là cửa ngõ hàng đầu cho thương mại quốc tế ở Tây Bán cầu. Nó đã được xếp hạng là cảng container số một tại Hoa Kỳ mỗi năm kể từ năm 2000.

 

PV
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top