Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 11 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023 | 14:17

Tổng giám đốc Cảng Los Angeles và Bí thư Thành ủy Hải Phòng trao đổi thúc đẩy hợp tác

Sáng 17/10, tại Hoa Kỳ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu dẫn đầu đoàn thành phố này thăm, làm việc, trao đổi, thúc đẩy hợp tác về cảng biển với Tổng giám đốc Cảng Los Angeles EuGene D Seroka, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2023.

Tại buổi làm việc, sau khi các đại biểu xem các clip giới thiệu về TP. Hải Phòng, Cảng Los Angeles (TP. Los Angeles, California, Hoa Kỳ), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu đánh giá cao, bày tỏ ấn tượng với quy mô Cảng Los Angerles, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam là nước đứng thứ 3 về lượng hàng hoá qua cảng và nêu bật những định hướng lớn của TP. Hải Phòng về xây dựng và phát triển thành trung tâm cảng biển, logistics lớn của cả nước và khu vực trong thời gian tới.

Tổng giám đốc Cảng Los Angeles EuGene D Seroka giới thiệu thực tế hoạt động cảng này với lãnh đạo và Đoàn công tác TP. Hải Phòng.

Cũng tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu trao đổi, đề xuất việc thúc đẩy thoả thuận hợp tác đã ký kết giữa TP. Hải Phòng và Cảng Los Angeles về đầu tư, phát triển Cảng tổng hợp Nam Đồ Sơn; tăng cường chia sẻ để Hải Phòng học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình Chính quyền Cảng; mong muốn Cảng Los Angerles làm đầu mối để thúc đẩy hợp tác giữa TP. Hải Phòng và TP. Los Angeles.

Phát biểu chào mừng Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng và Đoàn công tác TP. Hải Phòng, Tổng giám đốc Cảng Los Angeles EuGene D Seroka đã giới thiệu sâu hơn về Cảng Los Angeles, lịch sử phát triển, những thế mạnh của Cảng và những định hướng phát triển, hợp tác của cảng trong giai đoạn tới.

Sau buổi làm việc, trao đổi, thúc đẩy hợp tác, Tổng giám đốc Cảng Los Angeles EuGene D Seroka và lãnh đạo chuyên trách Cảng Los Angeles đã mời lãnh đạo và Đoàn công tác TP. Hải Phòng đi thăm, giới thiệu hoạt động thực tế tại cảng này.

Được biết, Cảng Los Angeles là một tổ hợp cảng chiếm diện tích lên tới 7.500 ha (3.000ha). Cảng nằm trên vịnh San Pedro ở San Pedro, cách trung tâm TP. Los Angeles khoảng 32 km về phía Nam. Cảng Los Angeles có số lượng người làm việc tại đây lên tới hơn 16.000 người và là một trong những cảng biển nhộn nhịp nhất thế giới và là cửa ngõ hàng đầu cho thương mại quốc tế ở Tây Bán cầu. Nó đã được xếp hạng là cảng container số một tại Hoa Kỳ mỗi năm kể từ năm 2000.

 

PV
Ý kiến bạn đọc
 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

 • Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Trong 10 ngày làm việc đầu tiên, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dành được sự quan tâm đặc biệt của cử tri, Nhân dân và dư luận xã hội, đồng thời để lại nhiều ấn tượng về hành trình đổi mới trong hoạt động của Quốc hội cũng như khẳng định vị trí là cơ quan Nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của Nhân dân.

Top